संबंधित खबरें
Benefits of Fennel : ਜਾਣੋ ਸਧਾਰਨ ਸੌਂਫ ਦੇ ਕਿੰਨੇ ਚਮਤਕਾਰੀ ਫਾਇਦੇ ਹਨ
ਦਿਮਾਗੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਆਦਤਾਂ, ਦਿਨ ਭਰ ਐਕਟਿਵ ਰਹਿਣਗੇ
ਭਾਰਤ 'ਚ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ 'ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਧਮਾਕਾ', UK ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 'ਚ ਖੁਲਾਸਾ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਟਿਪਸ
ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ 'ਚ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਮਸ਼ਰੂਮ, ਡਾਈਟ 'ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਇਹ 5 ਤਰੀਕੇ
Health Tips : ਲੀਵਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਡਾਈਟ 'ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ
Health Tips : ਪਾਲਕ ਜਾਂ ਦੁੱਧ ਕਿਸ ਤੋਂ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵੱਧ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਮਿਲਦਾ ਹੈ
ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼; recipe: ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਅੰਬ ਲਗਭਗ ਹਰ ਘਰ ‘ਚ ਮਿਲਣਗੇ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਮੰਡੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਅੰਬਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਭਰੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਅੰਬ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਅੰਬਾਂ ਦਾ ਹੜ੍ਹ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ। ਪਰ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਾਦੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਅੰਬ ਖਾ ਕੇ ਬੋਰ ਹੋ ਗਏ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਲੇਖ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਲੇਖ ਵਿਚ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅੰਬ ਤੋਂ ਤਿਆਰ 8 ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਡਰਿੰਕਸ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ।
ਅੰਬ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਤਰੋਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਮੈਂਗੋ ਮੋਜੀਟੋ ਨੂੰ ਵੀ ਅਜ਼ਮਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਅੰਬ ਦਾ ਗੁਦ, ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਗਿਲਾਸ ‘ਚ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ, ਸਵਾਦ ਮੁਤਾਬਕ ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਪਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਿੱਠੇ ਅੰਬ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਸੁਆਦ ਲੈਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਅੰਬ ਦਾ ਸ਼ਰਬਤ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਹ ਸ਼ਰਬਤ ਵਧੀਆ ਡਰਿੰਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਅੰਬ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ ਬਰਫ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਲਟਰ ਕਰ ਲਓ।
ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ‘ਚ ਲੋਕ ਲੱਸੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅੰਬ ਖਾਣ ਦੇ ਸਟਾਈਲ ਨੂੰ ਬਦਲਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅੰਬ ਦੀ ਲੱਸੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਦਹੀਂ ਜਾਂ ਦੁੱਧ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਲੱਸੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਲੱਸੀ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਬਰਫ਼ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਸਿਰਫ਼ ਪੱਕੇ ਅੰਬ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਡਰਿੰਕ ਵੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੀ ਹਾਂ, ਤੁਸੀਂ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਤੋਂ ਆਮ ਪੰਨਾ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦਾ ਗੁੱਦਾ, ਕਾਲਾ ਨਮਕ, ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਜਾਂ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਗਲਾਸ ‘ਚ ਪਾ ਦਿਓ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅੰਬ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਨੋਖੀ ਪਕਵਾਨ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਮੈਂਗੋ ਆਈਸ ਟੀ ਵੀ ਅਜ਼ਮਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ‘ਚ ਅੰਬ ਦਾ ਗੁੱਦਾ, ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਓ। ਜਦੋਂ ਸਮੱਗਰੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਕੱਪ ਵਿੱਚ ਪਾ ਲਓ l
Also Read : ਹੁਣ ਬਣਾਓ ਟੇਸਟੀ ਵੱਖਰੀ ਫਾਲਸੇ ਦੀ ਚਟਨੀ
Also Read : ਅੰਬ ਦਾ ਰਾਇਤਾ
Also Read : ਦਾਗ ਮੁਹਾਸੇ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕਰਨ ਲਈ ਜਰੂਰ ਕਰੋ ਇਹਨਾ ਚੀਜਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ
Connect With Us : Twitter Facebook youtub
Get Current Updates on, India News, India News sports, India News Health along with India News Entertainment, and Headlines from India and around the world.