Advantages And Disadvantages Of Sugar : ਖੰਡ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਕੀਮਤੀ ਜ਼ਹਿਰ ਹੈ ਜੋ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਹੈ। ਖਾਣਾ ਜਾਂ ਨਾ ਖਾਣਾ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਨੁਕਸਾਨ ਅਤੇ ਲਾਭ ਦੋਵੇਂ ਤੁਹਾਡੇ ਹਨ..!
(1) ਗੰਧਕ ਨੂੰ ਖੰਡ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਲਫਰ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਪਟਾਕਿਆਂ ਦਾ ਮਸਾਲਾ।
(2) ਗੰਧਕ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਸਖ਼ਤ ਧਾਤ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਬਾਹਰ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦੀ।
(ਖੰਡ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ)
(3) ਖੰਡ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰਾਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦਿਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਜਾਂ ਹਾਰਟ ਅਟੈਕ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
(4) ਖੰਡ ਸਰੀਰ ਦੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਮੋਟਾਪਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
(Advantages And Disadvantages Of Sugar)
(5) ਸ਼ੂਗਰ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਜਾਂ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ।
(ਖੰਡ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ)
(6) ਸ਼ੂਗਰ ਦਿਮਾਗ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਹੈ।
(7) ਖੰਡ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਦਵਾਈ ਵਿਚ ਸੁਕਰੋਜ਼ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖ ਅਤੇ ਜਾਨਵਰ ਦੋਵੇਂ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ।
(8) ਚੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚ 23 ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
(Advantages And Disadvantages Of Sugar)
(ਖੰਡ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ)
(9) ਸ਼ੂਗਰ ਸ਼ੂਗਰ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਾਰਨ ਹੈ।
(10) ਸ਼ੂਗਰ ਪੇਟ ਦੀ ਜਲਣ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਾਰਨ ਹੈ।
(11) ਖੰਡ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਈਗਲਿਸਰਾਈਡ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ।
(Advantages And Disadvantages Of Sugar)
(12) ਅਧਰੰਗ ਦੇ ਦੌਰੇ ਜਾਂ ਅਧਰੰਗ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਸ਼ੂਗਰ ਹੈ।
(ਖੰਡ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਨੁਕਸਾਨ)
(13) ਖੰਡ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਮਿੱਲ ਅੰਗਰੇਜ਼ਾਂ ਨੇ 1868 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਉਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ੁੱਧ ਦੇਸੀ ਗੁੜ ਖਾਂਦੇ ਸਨ ਅਤੇ ਕਦੇ ਬੀਮਾਰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਸਨ।
(14) ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਖੰਡ ਤੋਂ ਥਰਿੱਡਡ ਸ਼ੂਗਰ ਕੈਂਡੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਧਾਗੇ ਵਾਲੀ ਸ਼ੂਗਰ ਕੈਂਡੀ ਤੋਂ ਗੁੜ ਤੱਕ ਆਓ।
(Advantages And Disadvantages Of Sugar)
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : Diet Chart For Weight Loss : ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਕੀ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ