How to make a delicious tea
How to make a delicious tea: ਜੇਕਰ ਅਸੀਂ ਨੀਂਦ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਜਾਂ ਥਕਾਵਟ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਨੂੰ ਚਾਹ ਦੀ ਯਾਦ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਅਤੇ ਕੀ ਜੇ ਚਾਹ ਤੁਹਾਡੀ ਪਸੰਦ ਦੀ ਨਹੀਂ ਹੈ? ਚਾਹ ਦਾ ਕੱਪ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਊਰਜਾ ਬੂਸਟਰ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਚਾਹ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਕੋਈ ਭਾਰਤੀ ਘਰ ਹੋਵੇ, ਜਿੱਥੇ ਚਾਹ ਨਾ ਬਣੀ ਹੋਵੇ।
ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਬਾਰੇ ਤਾਂ ਹਰ ਕੋਈ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਪਰ ਫਿਰ ਵੀ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਬਣੀ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਕੌੜੀ ਚਾਹ ਪਸੰਦ ਹੈ ਤੇ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਮਿੱਠੀ। ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਸਾਡੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ-ਛੋਟੀਆਂ ਗਲਤੀਆਂ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਖਰਾਬ ਕਰ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਤਾਂ ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਸੁਆਦੀ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ।
ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੱਤੀ ਪਾਓ How to make a delicious tea
ਅਕਸਰ ਚਾਹ ਦਾ ਸੁਆਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਉਬਾਲਣ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕਾਫੀ ਸਮੇਂ ਬਾਅਦ ਪੱਤੀ ਪਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਸਰਾਸਰ ਗਲਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਣੀ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਪਾਣੀ ਉਬਾਲਣ ‘ਤੇ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਪੱਤੀ ਮਿਲਾਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਚਾਹ ਦਾ ਸੁਆਦ ਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਨੂੰ ਉਬਲਦੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਛੱਡਣ ਤੋਂ ਰੋਕਦੇ ਹੋਏ ਸਾੜ ਦੇਵੇਗੀ। ਉੱਥੇ ਚਾਹ ਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਚੈੱਕ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਟੀਬੈਗ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਨਾ ਛੱਡੋ How to make a delicious tea
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਟੀਬੈਗਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਟੀਬੈਗ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿੱਜ ਕੇ ਨਾ ਰੱਖੋ। ਜੇਕਰ ਟੀਬੈਗ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਉਹ ਟੈਨਿਨ ਛੱਡਣ ਲੱਗਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਚਾਹ ਨੂੰ ਕੌੜਾ ਸਵਾਦ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕੁਝ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚਾਹ ਕੌੜੀ ਪਸੰਦ ਹੈ। ਪਰ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੀ ਇੱਕ ਸੀਮਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ
ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਸਭ ਕੁਝ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੈ How to make a delicious tea
ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਸਭ ਕੁਝ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ, ਦੁੱਧ ਜਾਂ ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਖਰਾਬ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਕੌੜੀ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗੀ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਜੇਕਰ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ ਤਾਂ ਸਵਾਦ ਖਰਾਬ ਹੋਵੇਗਾ।
ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਮਸਾਲਿਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖੋ How to make a delicious tea
ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗਲਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਚਾਹ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਠੰਡੀ, ਸੁੱਕੀ ਅਤੇ ਹਨੇਰੀ ਜਗ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਤੁਹਾਡੇ ਕੰਟੇਨਰ ਨੂੰ ਹਵਾਦਾਰ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਪੱਤੇ ਦੂਸ਼ਿਤ ਨਾ ਹੋਣ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਵੀ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਤਿੱਖੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਸੁਆਦੀ ਚਾਹ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ
How to make a delicious tea