Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

0
244
Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter
Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਠੰਡ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਤਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਰੋਟੀਆਂ ਖਾ ਕੇ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਗਰਮ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਠੰਡ ਤੋਂ ਕਾਫੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਬਚ ਜਾਵੋਗੇ। ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਬਾਜ਼ਾਰ ‘ਚ ਆਉਣ ਲੱਗਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਅੰਦਰੋਂ ਗਰਮ ਰੱਖਦੀਆਂ ਹਨ।

ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਡਾਈਟ ‘ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪਰ ਜਦੋਂ ਪੇਟ ਭਰਨ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਰੋਟੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ। ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਰੋਟੀਆਂ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜੋ ਖਾਣ ਵਿੱਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਗਰਮ ਰੱਖੇਗੀ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਜਿਹੀਆਂ 3 ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਰੋਟੀਆਂ, ਵਿਧੀ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਦੱਸਾਂਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ‘ਚ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

 

ਬਾਜਰੇ ਦੀ ਰੋਟੀ ਸਮੱਗਰੀ Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

50 ਗ੍ਰਾਮ ਬਾਜਰੇ ਦਾ ਆਟਾ
50 ਗ੍ਰਾਮ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ
1 ਕੱਪ ਗੁੜ
1 ਚਮਚ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
1/2 ਚਮਚ ਜਾਇਫਲ ਪਾਊਡਰ
ਲੂਣ ਦੀ ਚੂੰਡੀ
ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਕੋਸਾ ਪਾਣੀ
ਘੀ

 

ਬਾਜਰੇ ਦੀ ਰੋਟੀ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗੁੜ ਨੂੰ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਕੁਝ ਦੇਰ ਭਿਓ ਦਿਓ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਕਣਕ ਅਤੇ ਬਾਜਰੇ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛਾਣ ਲਓ।
ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ‘ਚ ਇਲਾਇਚੀ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ।

ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਗੁੜ ਦੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਰੋਟੀ ਦੇ ਆਟੇ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਗੁਨ੍ਹੋ।
ਹੁਣ ਇਸ ਆਟੇ ਦੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਗੋਲ ਰੋਟੀਆਂ ਰੋਲ ਕਰੋ।
ਇਸ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਤਵੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਫੁੱਲਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਰੋਟੀ ‘ਤੇ ਘਿਓ ਲਗਾ ਕੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਬਜ਼ੀ ਜਾਂ ਦਾਲ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।

 

ਸਿੰਘਾੜੇ ਰੋਟੀ ਸਮੱਗਰੀ Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

1 ਕੱਪ ਸਿੰਘਾੜੇ ਦਾ ਆਟਾ
2 ਉਬਾਲੇ ਆਲੂ
ਸੁਆਦ ਲਈ ਲੂਣ

 

ਸਿੰਘਾੜੇ ਦੀ ਰੋਟੀ ਰੈਸਿਪੀ 

ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਸਿੰਘਾੜੇ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹਣ ਲਈ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ੍ਹਣਾ ਔਖਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਸਿੰਘਾੜੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਚਿਪਕਿਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਤੁਸੀਂ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਸਿੰਘਾੜੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੈਸ਼ ਕਰ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ


ਇਹ ਵੀ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਆਲੂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾ ਉਬਾਲੇ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ,ਸਿੰਘਾੜੇ ਆਟਾ ਗਿੱਲਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਜਦੋਂ ਆਟਾ ਗੁੰਨ ਲਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੈੱਟ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਤੋਂ ਗੋਲ ਰੋਟੀਆਂ ਬਣਾ ਕੇ ਤਵੇ ‘ਤੇ ਬੇਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਇਹ ਰੋਟੀਆਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁੱਜਦੀਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ ਪਰ ਜਦੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਭੁੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭੂਰਾਪਨ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰੋਟੀਆਂ ਨੂੰ ਘਿਓ ਲਗਾ ਕੇ ਆਲੂ ਦੀ ਕਰੀ ਨਾਲ ਪਰੋਸ ਸਕਦੇ ਹੋ।

 

ਬਾਥੂਆ ਰੋਟੀ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

1 ਕੱਪ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ
1 ਕੱਪ ਬਾਥੁਆ
1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ
1 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
ਪਾਣੀ
ਘੀ

ਬਾਥੂਆ ਰੋਟੀ ਰੈਸਿਪੀ 

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਥੂਆ ਨੂੰ ਕੱਟ ਕੇ ਉਬਾਲ ਲਓ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਬਾਥੂਆ ਤੋਂ ਹੀ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ ਲਓ।
ਜੇਕਰ ਪਾਣੀ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਟੇ ਨੂੰ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੈੱਟ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਰੋਟੀ ਨੂੰ ਰੋਲ ਕਰਕੇ ਬੇਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਫੁਲਾ ਵੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।

 Three Types Of Rotis That You Can Eat In Winter

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ:  Union Minister Harshvardhan’s mother passed away today

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Excessive Salt Intake Is Harmful To Health

Connect With Us : Twitter Facebook

 

 

SHARE