How To Buy Fresh Garlic: ਲਸਣ ਖਰੀਦਦੇ ਸਮੇਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ
How To Buy Fresh Garlic: ਲਸਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਕਸਰ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਵੇਲੇ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸ਼ਾਕਾਹਾਰੀ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਨਾਨ-ਵੈਜ, ਜੇਕਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਚ ਲਸਣ ਦਾ ਤੜਕਾ ਨਾ ਪਾਇਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਸੁਆਦ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ। ਪਰ ਜੇਕਰ ਅਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਅਤੇ ਪਕਾਉਣ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰੀਏ ਤਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲੋਕ ਜਾਣਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਟਿਪਸ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਵੀ ਲਸਣ ਨੂੰ ਖਰੀਦ ਕੇ ਪਕਾ ਨਹੀਂ ਸਕਦੇ।
ਕੋਈ ਗਲਤੀ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗਾ ਲਸਣ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਸਮੱਗਰੀ ਹੈ ਜੋ ਲਗਭਗ ਹਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਵਰਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਭੋਜਨ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਲਸਣ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਦੇ ਸੁਆਦ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਸ ਦੇ ਕਈ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਸਹੀ ਲਸਣ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ How To Buy Fresh Garlic
ਇਹ ਵੱਡਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਤੰਗ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ.
ਚਮੜੀ ਕਾਗਜ਼ ਵਰਗੀ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਨਾ ਕਿ ਬਹੁਤ ਨਰਮ ਚਮੜੀ।
ਲਸਣ ਸਪੰਜੀ ਜਾਂ ਨਰਮ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇਹ ਸਹੀ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਅਜਿਹਾ ਲਸਣ ਜਿਸ ਵਿਚ ਜਾਮਨੀ ਜਾਂ ਗੁਲਾਬੀ ਰੰਗ ਦੀ ਚਮੜੀ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ, ਇਹ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗੀ।
ਸਪਾਉਟ ਨਾਲ ਲਸਣ ਨਾ ਖਰੀਦੋ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਸਪਾਉਟ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿਓ। ਇਹ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਕੌੜਾ ਸਵਾਦ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਲਸਣ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਹੈ How To Buy Fresh Garlic
ਲਸਣ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਹਨੇਰਾ ਸਥਾਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਸਿੱਧੀ ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਇਹ ਜਲਦੀ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਾਂ ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁੱਕ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਨਮੀ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਇਹ ਪੁੰਗਰ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸੜ ਜਾਵੇਗਾ।
ਲਸਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ How To Buy Fresh Garlic
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ 1 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ 1 ਚੱਮਚ ਨਮਕ ਅਤੇ 2 ਚੱਮਚ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਸਟੋਰ ਕਰੋ। ਇਹ ਛਿੱਲਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚੱਲੇਗਾ।
ਲਸਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਲ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ How To Buy Fresh Garlic
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਲ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਉੱਪਰ ਦੱਸੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੀ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸੁਕਾ ਕੇ ਛੋਟੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਦੇ ਆਕਾਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ। ਇਹ 1 ਦਿਨ ਦੀ ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ 1 ਸਾਲ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ।
ਲਸਣ ਕੱਟਣਾ ਹੈਕ How To Buy Fresh Garlic
ਬਹੁਤੇ ਲੋਕ ਲਸਣ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਕਲੀ ਨੂੰ ਚਾਰ ਜਾਂ ਪੰਜ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟਦੇ ਹਨ।
ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ ਨੂੰ ਚਾਕੂ ਨਾਲ ਜਾਂ ਚਮਚ ਜਾਂ ਕਟੋਰੇ ਦੇ ਹੇਠਲੇ ਹਿੱਸੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ, ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸਨੂੰ ਕੱਟੋ। ਇਹ ਲਸਣ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਾਰੀਕ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਸੁਆਦ ਦੇਵੇਗਾ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਫੜ੍ਹਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਓ How To Buy Fresh Garlic
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਕ ਵਾਰ ‘ਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲਸਣ ਨੂੰ ਛਿੱਲਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ‘ਚ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਟਿਪਸ ਦੱਸ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਹੈ, ਤਾਂ ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਕਲੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 30 ਸਕਿੰਟਾਂ ਤੱਕ ਪਕਾਉਣ ਦਿਓ।
ਲਈ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਬਸ ਤੁਸੀਂ ਦੇਖੋਗੇ ਕਿ ਹੁਣ ਲਸਣ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਨਿਕਲਣ ਲੱਗੇ ਹਨ।
ਜੇਕਰ ਮਾਈਕ੍ਰੋਵੇਵ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ‘ਚ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਾ ਦਿਓ। ਲਸਣ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਾਹਰ ਆਉਣ ਲੱਗ ਜਾਣਗੇ।
ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਕੱਟਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਤੋਂ ਸੁਆਦ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੋਗੇ? How To Buy Fresh Garlic
ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੁਆਦ ਮਿਲਦਾ ਹੈ ਇਹ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਕੱਟਦੇ ਅਤੇ ਪਕਾਉਂਦੇ ਹੋ।
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਬੋਲਡ ਸੁਆਦ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਲਸਣ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕਰੋ ਜਾਂ ਕੁਚਲੋ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਥੋੜਾ ਘੱਟ ਸੁਆਦ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਪਰ ਲਸਣ ਦੇ ਸਵਾਦ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਇਸ ਨੂੰ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ।
ਜੇਕਰ ਸੁਆਦ ਸਿਰਫ ਨਾਮ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਲਸਣ ਦੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਨਾਲ ਪਕਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਸਿੱਧਾ ਭੁੰਨ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਤੇਲ ਵਿੱਚ ਤਲ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਲਸਣ ਨੂੰ ਕੱਟਦੇ ਸਮੇਂ ਨਮਕ ਲਗਾਓ ਚੰਗਾ ਲਸਣ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰੋ
ਜੇਕਰ ਲਸਣ ਨੂੰ ਕੱਟਦੇ ਸਮੇਂ ਟੁਕੜੇ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ‘ਤੇ ਚਿਪਕ ਜਾਣ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਸਣ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਨਹੀਂ ਚਿਪਕਣਗੇ। ਅਸਲ ‘ਚ ਲਸਣ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਸਲਫਰ ਕਾਰਨ ਇਹ ਚਿਪਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਲਸਣ ਦੀ ਬਦਬੂ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ How To Buy Fresh Garlic
ਲਸਣ ਨੂੰ ਛਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੇਕਰ ਹੱਥਾਂ ‘ਚੋਂ ਮਹਿਕ ਨਹੀਂ ਆ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਤੇਲ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਬੂੰਦਾਂ ਹੱਥਾਂ ‘ਤੇ ਲਗਾਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥਾਂ ਤੋਂ ਬਦਬੂ ਤੁਰੰਤ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਹੈਕ ਲਸਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹਨ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
How To Buy Fresh Garlic
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Health Awareness During Covid ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੀ ਵਾਇਰਸ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕੋ ਇੱਕ ਤਰੀਕਾ ਹੈ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: CISF Recruitment 2022: ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੀਆਂ 1149 ਅਸਾਮੀਆਂ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ