How to store onion for long time: ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਹਰ ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ‘ਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਭੋਜਨ ਦਾ ਸਵਾਦ ਇਸ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਅਧੂਰਾ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਲੋਕ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਘਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਟਲਾਂ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਲਈ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵੱਧ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਖਰੀਦੋ। ਪਿਆਜ਼ ਘਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਟਲਾਂ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਅਣਗੌਲਿਆਂ ਰਹਿ ਜਾਣ ਕਾਰਨ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ, 4 ਤੋਂ 10 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਤਾਪਮਾਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਹਨੇਰਾ ਸਥਾਨ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਤਰੀਕੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਕਈ ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਹਨੇਰੇ ਜਗ੍ਹਾ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ How to store onion for long time
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਢੁਕਵੀਂ ਜਗ੍ਹਾ ਘਰ ਦੀ ਹਨੇਰਾ ਹੈ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਅਜਿਹੀ ਜਗ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਸਟੋਰ ਕਰੋ ਜਿੱਥੇ ਨਮੀ ਜਾਂ ਪਾਣੀ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਪਾਣੀ ਦੇ ਹਲਕੇ ਜਿਹੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ‘ਤੇ, ਪਿਆਜ਼ ਸੜ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਬਦਬੂ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਨਮੀ ਨੂੰ ਜਜ਼ਬ ਕਰ ਲੈਂਦੇ ਹਨ. ਜੇ ਤਾਪਮਾਨ ਜਾਂ ਨਮੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਪੁੰਗਰਨਾ ਜਾਂ ਸੜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। 4 ਤੋਂ 10 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ, ਪਿਆਜ਼ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਤਾਜ਼ਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਥੈਲਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ How to store onion for long time
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਦੇ ਵੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੀਆਂ ਥੈਲੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ। ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਬਦਬੂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਹਵਾਦਾਰੀ ਦਾ ਸਹੀ ਹੋਣਾ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਇੱਕ ਖੁੱਲੀ ਟੋਕਰੀ, ਬਾਂਸ ਦੇ ਸਟੀਮਰ ਜਾਂ ਜਾਲੀ ਵਾਲੇ ਬੈਗ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ। ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਪਿਆਜ਼ ਲਿਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਟੋਕਰੀ ‘ਚ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਪਿਆਜ਼ ਨਾ ਰੱਖੋ How to store onion for long time
ਖਰੀਦੇ ਗਏ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਚਮੜੀ ਖੁਰਲੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਾਢੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਲਦੀ ਠੀਕ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਵਾਧੂ ਨਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਹ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਚੱਲਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਠੰਢੇ ਪਰ ਸੁੱਕੇ, ਹਨੇਰੇ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਵਾਦਾਰ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਹਾਲਾਤ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਕਿ ਉਹ
ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਮੀ ਨੂੰ ਜਜ਼ਬ ਨਾ ਕਰੋ ਜਾਂ ਗਰਮੀ ਜਾਂ ਨਮੀ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਨਾ ਕਰੋ। ਪੂਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉਹ ਠੰਡੇ, ਨਮੀ ਵਾਲੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਨਮੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਜਜ਼ਬ ਕਰ ਲੈਂਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਫਿੱਕੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਪਿਆਜ਼ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਦੇ ਵੀ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰੋ।
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਨਾਈਲੋਨ ਸਟੋਕਿੰਗਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ How to store onion for long time
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਨਾਈਲੋਨ ਸਟੋਕਿੰਗਜ਼ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪਿਆਜ਼ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਪਿਆਜ਼ ਲਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁੱਕਣ ਦਿਓ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸੁੱਕਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਮੌਸਮ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਜੋ ਮੀਂਹ ਨਾ ਪਵੇ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਸੁਕਾਉਣ ਅਤੇ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਵੇਲੇ ਨਮੀ ਤੁਹਾਡੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਦੁਸ਼ਮਣ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਸੁਕਾਓ। ਆਪਣੇ ਹੱਥ
ਪਿਆਜ਼ ‘ਤੇ ਪਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਗੰਦਗੀ ਨੂੰ ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ। ਹੁਣ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਲਿਆਓ ਅਤੇ ਨਾਈਲੋਨ ਦੇ ਸਟੋਕਿੰਗਜ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੱਟੋ ਕਿ ਦੋਵੇਂ ਲੱਤਾਂ ਵੱਖ ਹੋ ਜਾਣ। ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਚ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਉਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿਓ। ਹਰੇਕ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਗੰਢ ਬੰਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਟੋਰ ਕਰੋ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਪਿਆਜ਼ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੱਕ ਬਚੇ ਰਹਿਣਗੇ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਤਾਜ਼ੀ ਹਵਾ ਵਿੱਚ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਛਿੱਲੇ ਹੋਏ ਪੇਪਰ ਬੈਗ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ How to store onion for long time
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਥੈਲਿਆਂ ‘ਚ ਛੇਕ ਕਰਕੇ ਸਟੋਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਬੈਗ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇੱਕ ਕਾਗਜ਼ ਦਾ ਬੈਗ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇੱਕ ਦਫਤਰੀ ਮੋਰੀ ਪੰਚ ਨਾਲ ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੋਰੀ ਕਰੋ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਉਸ ਪੇਪਰ ਬੈਗ ‘ਚ ਪਾ ਕੇ ਹਨੇਰੇ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ।
ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਚੋਣ How to store onion for long time
ਸਹੀ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਜਿੰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਨਿਯਮਤ, ਪੀਲੇ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਲਾਲ ਪਿਆਜ਼ ਲਈ, ਸੁੱਕੀ ਅਤੇ ਫਲੈਕੀ ਚਮੜੀ ਵਾਲੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬਾਹਰੀ ਪਰਤ ਨੂੰ ਸਪਾਟਿੰਗ ਅਤੇ ਨਮੀ ਤੋਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਉਹ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਹਨ ਅਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੱਕੇ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਕਾਰ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਪੁੰਗਰੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਨਾ ਚੁਣੋ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਜਲਦੀ ਸੜ ਜਾਣਗੇ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਿਆਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਤੋਂ ਵੀ ਬਚਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬਦਬੂ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਉਹ ਸਖ਼ਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੱਕੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ How to store onion for long time
ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚੋਂ ਉਹ ਪਿਆਜ਼ ਚੁਣੋ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚਮੜੀ ਖੁਸ਼ਕ, ਖੁਰਲੀ ਵਾਲੀ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਖੁਰਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨਮੀ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋਵੇ।
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਹਨੇਰੇ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇੱਕ ਖੁੱਲੀ ਟੋਕਰੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ।
ਆਲੂ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਇਕੱਠੇ ਨਾ ਰੱਖੋ।
ਪੂਰੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਨਾ ਰੱਖੋ। How to store onion for long time
ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ 7-10 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਕਰਕੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਤੋਂ ਵੀ ਬਚ ਸਕਦੇ ਹੋ।
How to store onion for long time
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: How To Buy Fresh Garlic: ਲਸਣ ਖਰੀਦਦੇ ਸਮੇਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ