How To Make Tasty Pav Bhaji At Home
How To Make Tasty Pav Bhaji At Home: ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਖਾਣ ‘ਚ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਨਾਸ਼ਤੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੱਕ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਖਾਣ ਦਾ ਵੱਖਰਾ ਹੀ ਸਵਾਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਭੁੱਖ ਲੱਗਣ ‘ਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਮੂੰਹ ‘ਚ ਪਾਣੀ ਆਉਣ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੈ। How To Make Tasty Pav Bhaji At Home
ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਖਾਣਾ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ‘ਚ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਰਗੀ ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ। ਜੋ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ….
ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ How To Make Tasty Pav Bhaji At Home
2 ਚਮਚ ਤੇਲ
4 ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਮੱਖਣ ਦੇ ਟੁਕੜੇ
1 ਕੱਪ ਕੱਟਿਆ ਪਿਆਜ਼
1 ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ
ਕੱਪ ਬੋਤਲ ਲੌਕੀ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ
ਕੱਪ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ
1 ਕੱਪ ਆਲੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ
ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਚੁਕੰਦਰ
1 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
ਕੱਪ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ
1 ਘਣ ਮੱਖਣ
ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਮਸਾਲਾ
ਲੂਣ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Natural Skin Care Tips With Red Sandalwood : ਲਾਲ ਚੰਦਨ ਤੁਹਾਡੇ ਰੰਗ ਨੂੰ ਨਿਖਾਰਦਾ ਹੈ
ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈਏ How To Make Tasty Pav Bhaji At Home
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਮੱਖਣ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਪਾਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਆਜ਼ ਪਾ ਕੇ ਭੁੰਨ ਲਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਵੀ ਮਿਲਾ ਲਓ।
ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਲੌਕੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਆਲੂ, ਚੁਕੰਦਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੈਸ਼ ਕਰ ਲਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਲਾਲ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਮਸਾਲਾ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਪਿਊਰੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਮੱਖਣ ਪਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਪਕਣ ਦਿਓ।
ਹੁਣ ਸਾਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹੈ ਤੁਹਾਡੀ ਭਾਜੀ।
ਹੁਣ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਾਵ ‘ਤੇ ਮੱਖਣ ਫੈਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਤੇ ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਮਸਾਲਾ ਛਿੜਕੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਾਵ ਨੂੰ ਪੈਨ ‘ਚ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਊਨ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਤੁਹਾਡੀ ਪਾਵ ਭਾਜੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸ਼ੈਲੀ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼, ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
How To Make Tasty Pav Bhaji At Home
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Nails Colour Indicates Health Problems
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: How to store onion for long time