kitchen tips : ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੇ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਦੇ ਸੁਝਾਅ
kitchen tips: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਘਰੇਲੂ ਔਰਤ ਹੋ ਅਤੇ ਲਸਣ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਟਿਪਸ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਕੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਕ ਤਾਂ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਤੁਹਾਡਾ ਸਮਾਂ ਬਚੇਗਾ ਅਤੇ ਦੂਜਾ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਪੈਸੇ ਦੀ ਵੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਪੇਸਟ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ kitchen tips
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਲਓ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਾਣੀ ਸੁਕਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਮਿਕਸਰ ਦੇ ਜਾਰ ‘ਚ ਅਦਰਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ ਕਰੀਬ ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਬਰੀਕ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਲਸਣ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਓ. ਧਿਆਨ ਰਹੇ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੀਸਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੋਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਭਾਂਡੇ ‘ਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਉੱਪਰੋਂ ਦੋ ਚੱਮਚ ਰਿਫਾਇੰਡ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਪੇਸਟਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਬਕਸੇ ਵਿੱਚ ਬੰਦ ਕਰਕੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸਿਰਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ kitchen tips
ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਲਓ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਾਣੀ ਸੁਕਾ ਲਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਨਮਕ ਪਾਉਣਾ ਨਾ ਭੁੱਲੋ। ਲੂਣ ਜੋੜਨ ਨਾਲ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਹਾਂ ਪੇਸਟਾਂ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ‘ਚ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਪਰ ‘ਤੇ ਦੋ ਚੱਮਚ ਸਿਰਕਾ ਪਾ ਦਿਓ। ਸਿਰਕਾ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੇ ਪੇਸਟ ਦਾ ਰੰਗ ਥੋੜ੍ਹਾ ਬਦਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਬਾਰੇ ਚਿੰਤਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਈ ਗੱਲ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਇੱਕ ਆਮ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਹੈ।
ਧੁੱਪ ਸੁੱਕ kitchen tips
ਅਦਰਕ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛਿੱਲ ਲਓ, ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ ਜਾਂ ਪੀਸ ਲਓ, ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਬਟਰ ਪੇਪਰ ‘ਤੇ ਫੈਲਾਓ, ਇਸ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ‘ਚ ਸੁਕਾ ਲਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਬਾਰੀਕ ਪੀਸ ਲਓ। ਲਸਣ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਛਿਲਕੇ ਧੋ ਲਓ, ਹੁਣ ਇਸ ਦਾ ਪਾਣੀ ਕੱਢ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਛਿਲਕੇ ਨਾਲ ਮੋਟੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੀਸ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ‘ਚ ਸੁਕਾ ਲਓ। ਸੁੱਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸਰ ‘ਚ ਪਾ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ। ਤੁਹਾਡਾ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਪਾਊਡਰ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਵਰਤਣਾ ਚਾਹੋ, ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਮਿਕਸ ਪੇਸਟ kitchen tips
ਇਕ ਗੱਲ ਦਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪੀਸ ਕੇ ਨਾ ਬਣਾਓ, ਕਿਉਂਕਿ ਕਈ ਵਾਰ ਕੁਝ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਸਿਰਫ਼ ਅਦਰਕ ਜਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਹੀ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਇੱਕ ਸਿਰਫ਼ ਅਦਰਕ ਦਾ, ਦੂਜਾ ਸਿਰਫ਼ ਲਸਣ ਦਾ ਅਤੇ ਤੀਜਾ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦਾ। ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਮਾਤਰਾ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸ ‘ਚ 60 ਫੀਸਦੀ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ 40 ਫੀਸਦੀ ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ ਲਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ ਘੱਟ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਦਰਕ ਦਾ ਸੁਆਦ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
kitchen tips
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Tips For Cleaning Gas Stoves
Connect With Us : Twitter | Facebook | Youtube