Indian kitchen Spices That Prevent Cancer: ਭਾਰਤੀ ਰਸੋਈ ਦੇ ਮਸਾਲੇ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ

0
292
Indian kitchen Spices That Prevent Cancer
Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

Indian kitchen Spices That Prevent Cancer: ਭਾਰਤੀ ਰਸੋਈ ਦੇ ਮਸਾਲੇ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ

Indian kitchen Spices That Prevent Cancer: ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਰੋਜ਼ਨਾ ਆਧਾ ਚਮਚ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦਲਚੀਨੀ ਨਮਕ ਨਹੀਂ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ ਭੋਜਨ ਪਰੀ ਗਾਰਡ, ਦਲਚੀਨੀ ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਤੂਮਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ, ਇਹ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

ਮਸਾਲੇ ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਮਸਾਲੇ ਨ ਕੇਵਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸ੍ਫੁਰਤਿ ਪਾਲਤੇ ਹਨ ਪਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਵੀ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੇ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਸਾਡੇ ਖਾਣ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੀਆਂ ਬਾਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਤੁਹਾਡੇ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਹਲਦੀ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਇਹ ਮਸਲਾਂ ਦਾ ਜਦੋਂ ਕੈਂਸਰ ਰੋਗ ਹੈ ਤਾਂ ਰਾਜਾ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਥਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜੋਸ਼ੀਲਾ ਰੰਗ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਹਲਦੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਪੌਲੀਫੇਨੋਲ ਕਰਕਿਊ ਹੈ ਜੋ ਸਟੈਟਮਿਨ ਕੈਂਸਰ, ਮੇਲੇਨੋਮਾ, ਛਾਤੀ ਦਾ ਕੈਂਸਰ, ਬ੍ਰੇਨ ਟੂਮਰ, ਅਗਨਾਸ਼ਯ ਕੈਂਸਰ ਅਤੇ ਲਿਊਕੇਮੀਆ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਡਾਕਟਰੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਿੱਧ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਸੌਂਫ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਫਾਈਟੋਨਿਊਟ੍ਰੀਐਂਟਸ ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਤੋਂ ਲੈਸ, ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਕੁਝ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਸੌਂਫ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤੱਤ ‘ਏਨੇਥੋਲ’ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਆਕ੍ਰਾਮਕ ਕਾਰਵਾਈ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

ਇਹ ਕੈਂਸਰ ਕੋਸ਼ਿਕਾ ਗੁਣਨ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਏਂਜਾਇਮੀ ਵਿਨਿਯਮਿਤ ਸਰਗਰਮੀ ਨੂੰ ਦਬਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਲਹਸੁਨ ਦੇ ਨਾਲ ਟਮਾਟਰ-ਸੌਫ ਦਾ ਸੂਪ ਜਾਂ ਸੌਂਫ ਦੇ ​​ਨਾਲ ਤਾਜਾ ਸਲਾਦ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਕੋਰਸ ਦੇ ਖਾਣੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਆਦਰਸ਼ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਹੈ। ਪਰਮੇਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ਭੁੱਲੀ ਹੋਈ ਸੌਂਫ ਇੱਕ ਅਤੇ ਸਟਾਰ ਪਿਕ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਕੇਸਰ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ ਕੈਰੋਟੇਨਡ ਡਾਇਕਾਰਬੌਕਸਿਕ ਐਕੈਡਿਟ ‘ਕ੍ਰੋਸੇਟਿਨ’ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਰੋਗ ਵਾਲਾ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਤੱਤ ਹੈ ਕੇਸਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਰੋਗ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਉਲਟਾ ਤੂਮਰ ਦਾ ਆਕਾਰ ਵੀ ਆਧਾ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਲਵਿਦਾ ਕਹਿ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾੰਕੀ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮਹੱਤਵ ਹੈ, ਲਗਭਗ 250,000 ਫੁੱਲਾਂ ਦੇ ਕਲੰਕ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਲਗਭਗ ਆਧਾ ਕਿ ਸੀ, ਕੁਝ ਕੇਸਰ ਦੇ ਧਾਗੇ ਵਰਗੇ ਲਾਭਾਂ ਤੋਂ ਭਰੇ ਸਨ, ਜਿਨਕੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਪਛਤਾਵਾ। ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਕੇਸਰ ਦੇ ਧਾਗਿਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਜੀਰਾ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਹਾਂ, ਇਹ ਪੰਜਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸ਼ਾਇਦ ਇਸੀਲੇ ਸਾਨੂੰ ਹਰ ਭੋਜਨ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੁੱਠੀ ਜੀਰਾ ਚਬਾਨਾ ਪਸੰਦ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਜੜੀ ਬੂਟੀ, ਜੀਰਾ ਵਿੱਚ ‘ਥਾਇਮੋਕਵਿਨ’ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਯੌਗਿਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪ੍ਰੋਸਟੇਟ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

ਕੈਲੋਰੀ ਅਤੇ ਤੇਲ ਲਈ ਆਪਣੇ ਆਮ ਸਨੈਕ ਵਿਕਲਪਾਂ ਨੂੰ ਲੋਡ ਕਰਨ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਇਸ ਸੀਜ਼ਨਿੰਗ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਬ੍ਰੇਡ, ਫਰੀ ਬੀਨਜ਼, ਯਾ ਸੌਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਡਿਸ਼ ਕੋਸ਼ੋਸਾਈਡ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁੰਦਰਤਾ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਲਈ ਉੱਚਿਤ ਕਰੋ। ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਨਿਯਮਤ ਕਟੋਰੀ ਤੜਕਾ ਦਾਲ ਅਤੇ ਚਵਲ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜੀਰੇ ਦਾ ਜਾਦੂਗਰ ਫਿਰ ਖੋਜ ਸਕਦੇ ਹੋ!

ਦਲਚੀਨੀ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਰੋਜ਼ਨਾ ਆਧਾ ਚਮਚ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦਲਚੀਨੀ ਨਮਕ ਨਹੀਂ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ ਭੋਜਨ ਪਰੀ ਗਾਰਡ, ਦਲਚੀਨੀ ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਤੂਮਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ, ਇਹ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

ਓਰਿਗੈਨੋ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਇੱਕ ਪੀਜ਼ਾ ਜਾਂ ਪਾਸਤਾ ਟਾਪਿੰਗ ਤੋਂ ਵੱਧ, ਅਜਵਾਇਨ ਦੀ ਪੱਤੀ ਪ੍ਰੋਸਟੇਟ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਸੰਭਾਵੀ ਏਜੰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਸਦੀ ਕੀਮਤ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਐਂਟੀ-ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਲ ਯੌਗਿਕਾਂ ਤੋਂ ਮਿਲਕਰ, ਕੇਵਲ ਇੱਕ ਚਮਚ ਅਜਵਾਇਨ ਵਿੱਚ ਦੋ ਕਪ ਲਾਲ ਅੰਗੂਰ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ! ਅਜਵਾਇਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਫਾਈਟੋਕੇਮਿਕ ‘ਬੌਜੀਕਲ’ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲਾਭ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Indian kitchen Spices
Indian kitchen Spices

ਲਾਲ ਮਿਰਚ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਕੈਂਸਰ ਰੋਧੀ ਗੁਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਉਮੀਦਜਨਕ ਮਸਾਲਾ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਮਿਰਚ ਮਿਰਚ ਦੀ ਵੱਧ ਮਾਤਰਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। Capsaicin ਐਪੋਪਟੋਸਿਸ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸੰਭਾਵੀ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਲਿਊਕੇਮੀਆ ਟੂਮਰ ਦਾ ਆਕਾਰ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਿੱਟਾ ਕੱਢਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀ ਜੀਭ ਵਿੱਚ ਅੱਗ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਮਿਰਚ ਮਿਰਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਰੋਗ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੀ ਡਰਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਅਦਰਕ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਇਹ ਆਮ ਮਸਾਲੇ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈ ਦੇ ਗੁਣ ਹਨ ਜੋ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ, ਚਯਾਪਚਯ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਮਾਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸਬਜ਼ੀ ਦੀ ਪਕਵਾਨ, ਮੱਛੀ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਅਦਰਕ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਵਾਦ ਕੋ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਗੰਧ ਤੁਹਾਡੀ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਤਾਜਾ ਅਜਮੋਦ ਚਬਾਉਂ।

ਹੋਰ Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

ਲੌਂਗ ਸੌਂਫ, ਤੁਲਸੀ, ਲਹਸੁਨ, ਅਜਵੈਨ, ਮੇਥੀ, ਸਰਸੋਂ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਕੀਮਤੀ, ਵਿਚਹਦੀ, ਲਿਮੋਨਿਨ (ਤਾਜਾ ਨੈਂਬੂ), ਕੁੰਵਰੀ ਜੈਤੋਂ, ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਏਵੋਕੈਡੋ ਕੈਂਸਰ ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਖੁਰਾਕ ਤੱਤ।

Indian kitchen Spices That Prevent Cancer

Read more: Breast Cancer : ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਛਾਤੀ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੱਧ ਸਕਦਾ ਹੈ

Read more:  Benefit of kachcha tamaatar: ਕੱਚੇ ਟਮਾਟਰ ਨਾਲ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੋ

Connect With Us : Twitter | Facebook Youtube

 

SHARE