Red wine: ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਪੀਣਾ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਹੈ

0
257
Red wine
Red wine

Red wine: ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਪੀਣਾ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਹੈ

 

Red wine: ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਤੁਹਾਡੇ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਮਾੜੇ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਣੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇੱਕ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਉੱਚ-ਫਾਈਬਰ ਟੈਂਪ੍ਰਾਨਿਲੋ ਲਾਲ ਅੰਗੂਰ ਕੁਝ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀਆਂ ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਿਓਜਾ, ਖਰਾਬ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਅਗਲੀ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਕਿ ਬੋਤਲ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣਾ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ, ਤਾਂ ਵਿਗਿਆਨ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਮਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦਿਓ। ਗੂੜ੍ਹੇ ਰੰਗ ਦੇ ਅੰਗੂਰਾਂ ਨੂੰ ਕੁਚਲਣ ਅਤੇ ਖਮੀਰ ਕੇ ਬਣਾਈ ਗਈ, ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਦਾ ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਅਧਿਐਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਹਨ । ਅਸੀਂ ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਦੇ ਕੁਝ ਸੰਭਾਵੀ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਖੋਜ ਅਤੇ ਉਹ ਸਭ ਕੁਝ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹੋਰ ਵੇਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

ਅਧਿਐਨ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਦੀ ਇੱਕ ਮੱਧਮ ਮਾਤਰਾ ਦਾ ਸੇਵਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 12%-15% ਦੀ ਅਲਕੋਹਲ ਸਮੱਗਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਸਮੇਤ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਯਾਦ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮੱਧਮ ਅਤੇ ਅਤਿ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਅੰਤਰ ਦੀ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਲਾਈਨ ਹੈ. ਵਾਈਨ ਦਾ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਵਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਇਸਦਾ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹਿੱਸਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਉਹ ਲਾਭ ਨਹੀਂ ਦੇਵੇਗਾ ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੱਧਮ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਆਮ ਹਨ ਮੇਰਲੋਟ, ਪਿਨੋਟ ਨੋਇਰ, ਕੈਬਰਨੇਟ ਸੌਵਿਗਨਨ, ਸ਼ਿਰਾਜ਼, ਆਦਿ।

ਇੱਥੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਪੀਣਾ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਹੈ:

1 Red wine ਖਰਾਬ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ

ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਤੁਹਾਡੇ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਮਾੜੇ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਣੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇੱਕ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਉੱਚ-ਫਾਈਬਰ ਟੈਂਪ੍ਰਾਨਿਲੋ ਲਾਲ ਅੰਗੂਰ ਕੁਝ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀਆਂ ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਿਓਜਾ, ਖਰਾਬ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।

2 Red wine ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਦਾ ਹੈ

ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਦਿਲ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਪੌਲੀਫੇਨੌਲ, ਇੱਕ ਖਾਸ ਕਿਸਮ ਦਾ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਖੂਨ ਦੀਆਂ ਨਾੜੀਆਂ ਨੂੰ ਲਚਕੀਲਾ ਰੱਖ ਕੇ ਅਣਚਾਹੇ ਥੱਕੇ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਯਾਦ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸ਼ਰਾਬ ਪੀਣ ਨਾਲ ਦਿਲ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

3 Red wine ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਦਾ ਹੈ

ਰੇਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ, ਅੰਗੂਰ ਦੀ ਚਮੜੀ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਕੁਦਰਤੀ ਮਿਸ਼ਰਣ, ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਖੋਜ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਇੱਕ ਵਾਰ 250 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ਰੇਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ ਸਪਲੀਮੈਂਟ ਲਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦਾ ਪੱਧਰ ਘੱਟ ਸੀ, ਜੋ ਨਹੀਂ ਲੈਂਦੇ ਸਨ। Resveratrol ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਸਿਸਟੋਲਿਕ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਵੀ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।

4 Red wine ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ

ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਖਪਤ ਕੁਝ ਕਿਸਮ ਦੇ ਕੈਂਸਰਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬੇਸਲ ਸੈੱਲ, ਕੋਲਨ, ਪ੍ਰੋਸਟੇਟ ਕਾਰਸੀਨੋਮਾ, ਅੰਡਕੋਸ਼, ਆਦਿ ਦੇ ਜੋਖਮਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਘਟਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਮਨੁੱਖੀ ਕੈਂਸਰ ਸੈੱਲਾਂ ‘ਤੇ ਰੇਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ ਦੀ ਇੱਕ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਪਾਇਆ ਕਿ ਇਹ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੀ ਮੁੱਖ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

5 Red wine ਆਮ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ

ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਆਮ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀ ਰੈਡੀਕਲਸ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਜ਼ੁਕਾਮ, ਕੈਂਸਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵਿਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​​​ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹਨ।

6 Red wine ਯਾਦਦਾਸ਼ਤ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਰੱਖਦਾ ਹੈ

ਸੋਚ ਰਹੇ ਹੋ ਕਿ ਆਪਣੀ ਯਾਦਾਸ਼ਤ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਿਵੇਂ ਰੱਖਣਾ ਹੈ? ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰੇਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ ਬੀਟਾ-ਐਮੀਲੋਇਡ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਗਠਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਪਲੇਕ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਤੱਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

7 Red wine ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਤਲਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ

ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਰੇਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ ਤੁਹਾਡੇ ਭਾਰ ‘ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰੈਸਵੇਰਾਟ੍ਰੋਲ ਤੋਂ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਰਸਾਇਣਕ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਈਸੀਟੈਨੋਲ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਫੈਟ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪਾਈਸੀਟੈਨੋਲ ਚਰਬੀ ਸੈੱਲਾਂ ਦੇ ਇਨਸੁਲਿਨ ਰੀਸੈਪਟਰਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਚਰਬੀ ਸੈੱਲਾਂ ਦੇ ਵਧਣ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੇ ਰਸਤੇ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।

8 Red wine ਡਿਪਰੈਸ਼ਨ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ

ਮੱਧ-ਉਮਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਕ ਅਧਿਐਨ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਮਿਆਨੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਸ਼ਰਾਬ ਪੀਣ ਨਾਲ ਡਿਪਰੈਸ਼ਨ ਦੂਰ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਰੈੱਡ ਵਾਈਨ ਪੀਂਦੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਉਦਾਸ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਨਹੀਂ ਪੀਂਦੇ ਹਨ।

9 Red wine ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ‘ਤੇ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੈ

ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਦੀ ਐਂਟੀ-ਬੈਕਟੀਰੀਅਲ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪੇਟ ਦੀ ਜਲਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਾਚਨ ਸੰਬੰਧੀ ਵਿਗਾੜਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਵਾਈਨ ਦੀ ਖਪਤ ਹੈਲੀਕੋਬੈਕਟਰ ਪਾਈਲੋਰੀ ਤੋਂ ਲਾਗ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਸਾਬਤ ਹੋਈ ਹੈ, ਇੱਕ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Red wine ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੀਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ‘ਤੇ ਕਈ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪੈ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਿਵਰ ਸਿਰੋਸਿਸ, ਭਾਰ ਵਧਣਾ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਜਾਨ ਲਈ ਖਤਰਾ ਵੀ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਇਹ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਆਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਪੀਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੇ. ਆਦਰਸ਼ਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਇਹ ਔਰਤਾਂ ਲਈ 1-1.5 ਗਲਾਸ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਲਈ 1-2 ਗਲਾਸ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਵਾਈਨ ਨੂੰ ਵਿਚਕਾਰ 1 ਜਾਂ 2 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ ਤਾਂ ਜੋ ਪੀਣ ਵਿਚ ਕਾਫ਼ੀ ਅੰਤਰ ਹੋ ਸਕੇ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਕੁੱਲ ਪੀਣ ਦੀ ਸੀਮਾ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਨਾ ਕਿ ਸਿਰਫ਼ ਵਾਈਨ ਲਈ।

Red wine

Read more:  Benefits of kali gajar: ਕਾਲੀ ਗਾਜਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਦੇ ਫਾਇਦੇ

Connect With Us : Twitter | Facebook Youtube

SHARE