Orange Peels: ਸੰਤਰੇ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਤੁਹਾਡੀ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ

0
319
orange-peel
orange-peel

Orange Peels: ਸੰਤਰੇ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਤੁਹਾਡੀ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ

Orange Peels:

ਸੰਤਰੇ ਇੱਕ ਖੱਟੇ ਹੋਏ ਛਿਲਕੇ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਖੱਟੇ ਫਲ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਮੱਗਰੀ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਹੈ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ ਵਜੋਂ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਫਾਈਬਰ, ਬੀ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਸਰੋਤ ਹਨ।

ਜਦੋਂ ਕਿ ਸੰਤਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਸਰੋਤ ਹਨ, ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ, ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵੀ ਬਰਾਬਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਮਾਸ ਨਾਲੋਂ ਕੁਝ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇਸਲਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੋ ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਜ਼ੇਸਟ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤੁਹਾਡੀ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਧੂ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ।

ਭਾਵੇਂ ਸੰਤਰੇ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਖਾਣ ਯੋਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਮਿੱਝ ਜਿੰਨਾ ਮਿੱਠਾ ਜਾਂ ਰਸਦਾਰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵਿੱਚ ਫਲਾਂ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਛਿਲਕਾ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਦੀ ਕਮੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰੋਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਸੀ, ਬੀ6 ਅਤੇ ਬੀ5, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਰਿਬੋਫਲੇਵਿਨ, ਥਿਆਮੀਨ, ਨਿਆਸੀਨ, ਫੋਲੇਟ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕੀ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਛਿਲਕੇ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਬਾਹਰੀ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰਲੇ ਸਫ਼ੈਦ ਅੰਦਰਲੇ ਹਿੱਸੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਵਾਦ ਵਿੱਚ ਖੱਟਾ ਜਾਂ ਕੌੜਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਓਨਾ ਹੀ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿੰਨੇ ਫਲ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕੌੜਾ ਸਵਾਦ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ਜੋ ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

Orange Peels ਕਈ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ

ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਪੈਕਟਿਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਬਜ਼ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਜਲਨ ਐਸੀਡਿਟੀ ਅਤੇ ਸੀਨੇ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਪੰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਲਈ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦੀ ਹੈ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦਾ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਐਂਟੀ-ਐਲਰਜੀ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਇੰਫਲੇਮੈਟਰੀ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਰਸਾਇਣਕ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜੋ ਐਲਜੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਛਿਲਕਾ ਤੁਹਾਡੇ ਫੇਫੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਫ਼ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਦੀ, ਫਲੂ ਅਤੇ ਸੰਸ ਹੋਰ ਬੀਮਾਰਾਂ ਤੋਂ ਲੜਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸੂਜਨ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਕਿਸਮ ਦੀ ਇਹ ਸਰੀਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਦਿਲ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ, ਹਿਕਪਰਿਡਿਨ ਅਤੇ ਪੌਲੀਮੇਥੋਫਲੇਵੋਨਸ ਤੋਂ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਅਤੇ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਝਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮੇਰੇ ਵਿਰੋਧੀ ਭੜਕਾਉ ਗੁਣ ਵੀ ਸਨ ਜੋ ਸਿਹਤਮੰਦ ਦਿਲ ਨੂੰ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਰੋਧੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਵੈਸੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਯੌਗਿਕਾਂ ਤੋਂ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹਨ ਜੋ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਭਾਰ ਘਟਣ ਨਾਲ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ Orange Peels

ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਜਲਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਤਾਜੇ ਨੀਂਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ।

ਚਯਾਪਚਯ ਦੀ ਗਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿੱਲਕੇ ਤੁਹਾਡੇ ਮੇਟਾਬਾਲਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਕੀ ਚਾਯ ਕਾ ਮੇਟਾਬਾਲਿਜ਼ਮ ਕੋ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਮੀਡੀਆ ਤੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।

ਮੌਖਿਕ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦਾ ਹੈ Orange Peels

ਸੰਤਰੇ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਮੌਖਿਕ ਸਿਹਤ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੱਤ ਹੈ। ਇਹ ਦੰਦਾਂ ਤੋਂ ਪੀਲੇ ਨਿਸ਼ਾਨ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸ ਦੀ ਦੁਰਗੰਧ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸੰਤਰੇ ਕੇ ਛਿਲਕੇ ਕੋ ਰਾਤ ਕੋ ਡੋਲੇ ਸੇ ਪਹਿਲੇ ਦੰਤੋਂ ਪਰ ਹੌਲੀ-ਧੀਰੇ ਮਲੇਂ। ਇਹ ਰਾਤ ਭਰ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ। ਸਵੇਰੇ ਮੁੰਹ ਧੋਵੋ। ਵਾਂਛਿਤ ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਤੱਕ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਇਸ ਉਪਾਅ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।

ਚਮੜੀ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ Orange Peels

ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਚਮੜੀ ਲਈ ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਪੀਸਕਰ ਸਕ੍ਰਬ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਵਰਤੋਂ। ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਐਕਸਫੋਲੀਏਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁੰਹਸਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁਖੇਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ। ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਵੀ ਐਂਟੀ-ਏਜਿੰਗ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਉਹ ਤਾਕਤਵਰ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦੇ ਹਨ।

ਸ਼ੂਗਰ ਲਈ ਚੰਗਾ ਹੈ Orange Peels

ਲੇਮਨ ਜੇਸਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤੱਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਜੋ ਬਲੱਡ ਸ਼ਕਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਨੀਂਬੂ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸੁਭਾਅ ਦੇ ਤੱਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੌਲੀਨੋਲਸ, ਇੰਸੁਲ ਕੰਟਰੋਲ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਸੰਤਰੇ ਦੇ ਛਿਲਕਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਕਿ ਛਿਲਕੇ ਕੋਢੀ ਨੂੰ ਬਣਾਓ ਅਤੇ ਸਲਾਦ, ਡਰੈਸਿੰਗ, ਦਹੀ, ਚਾਯ, ਸਬਜੀਆਂ, ਸਟੋਜ ਅਤੇ ਮਾਸਾਹਾਰੀ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ‘ਤੇ ਛਿੜਕਨੇ ਲਈ ਨਮਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੀਸ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਸੰਤਰੇ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਡੇਸਰਟ, ਡਿਪਸ ਅਤੇ ਸੁਆਦੀ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਲਾਦ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸਣ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਥਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਜੈਤੋਂ ਵੀ ਮਿਲਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਤਾਜਾ ਪਟਪਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਕੇਕ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਡਰੈਸਿੰਗ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਟੈਂਜੀ ਹਿੱਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਪੰਜਨਸ਼ਕਤੀ ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। Orange Peels

Orange Peels

Read more: Red wine: ਲਾਲ ਵਾਈਨ ਪੀਣਾ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਹੈ

Read more:  Benefits of kali gajar: ਕਾਲੀ ਗਾਜਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਦੇ ਫਾਇਦੇ

Connect With Us : Twitter | Facebook Youtube

SHARE