ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼ ; Guava juice: ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿਚ ਅਮਰੂਦ ਦੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੂਸ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ। ਪਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਜ਼ਰਵੇਟਿਵ ਮਿਲਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸੇਵਨ ਸਿਹਤ ਲਈ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ‘ਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਜੂਸ ਰਿਫਰੈਸ਼ਿੰਗ ਕੂਲਰ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਮਾਸਟਰ ਸ਼ੈੱਫ ਕਵੀਰਾਜ ਖਿਆਲਾਨੀ ਦੀ ਇਹ ਰੈਸਿਪੀ ਇਕ ਮੁਹਤ ‘ਚ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਟੈਸਟ ਵੀ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ।
ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਰਸ, ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦਾ ਰਸ ਲਓ।
ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਜੂਸ ਘਰ ‘ਚ ਹੀ ਕੱਢ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ।
ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ 4 ਗੋਲ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਲੰਬੇ ਗਲਾਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ।
ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਬਰਫ਼ ਦੇ ਟੁਕੜੇ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਓ।
ਲਾਲ ਮਿਰਚਾਂ ਤੋਂ ਜੂਸ ਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁਆਦ ਮਿਲੇਗਾ।
ਹੁਣ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
ਆਪਣੇ ਘਰ ਦਾ ਬਣਿਆ ਅਮਰੂਦ ਜੂਸ ਰਿਫਰੈਸ਼ਿੰਗ ਕੂਲਰ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।
ਇਸ ਜੂਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।
ਸਮੱਗਰੀ
ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਜੂਸ 250 ਮਿ.ਲੀ
ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਜੂਸ 400 ਮਿ.ਲੀ
2 ਚਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
1 ਚਮਚਾ ਸ਼ਹਿਦ
10-12 ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ
4-5 ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ – 4-5
ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਆਈਸ ਕਿਊਬ
2 ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਦਾ ਰਸ
1/4 ਚਮਚ ਚੱਟਾਨ ਲੂਣ
1/4 ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
setp
ਕਦਮ 1
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਜਗ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ।
ਕਦਮ 2
ਹੁਣ ਗਲਾਸ ਵਿੱਚ ਬਰਫ਼ ਦੇ ਕਿਊਬ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਚੂਨੇ ਦੇ ਟੁਕੜੇ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾਓ।
ਕਦਮ 3
ਹੁਣ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
ਕਦਮ 4
ਹੁਣ ਅਮਰੂਦ ਦਾ ਜੂਸ, ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਰਸ, ਅਦਰਕ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਦ ਉੱਪਰੋਂ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
ਕਦਮ 5
ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਠੰਡਾ ਪਿਓ
Also Read: ਕਮਲ ਹਾਸਨ ਨੇ ਸਲਮਾਨ ਖਾਨ ਅਤੇ ਚਿਰੰਜੀਵੀ ਨੂੰ ਸੱਦੀਆ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੇ
Also Read: ਫਿਲਮ ਸ਼ਰੀਕ-2 ਅਤੇ ਸ਼ੇਰ ਬੱਗਾ ਦੀ ਨਵੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਡੇਟ
Also Read: ਯੂਰਪੀਅਨ ਦਾ ਅਜਿਹਾ ਦੇਸ਼ ਜਿੱਥੇ ਮਨੁੱਖਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਬਿੱਲੀਆਂ
Also Read : ਸ਼ਰਧਾ ਕਪੂਰ ਦੇ ਭਰਾ ਸਿਧਾਂਤ ਕਪੂਰ ਨੂੰ ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਡਰੱਗ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ
Also Read : 15 ਜੂਨ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਪੰਜਾਬ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੱਕ ਲਗਜ਼ਰੀ ਬੱਸਾਂ
Connect With Us : Twitter Facebook youtub