Soak food before cooking : ਜਾਣੋ ਕਿ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਗਿੱਲਾ ਕਰਨਾ ਕਿਉਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ

0
107
Soak food before cooking

India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Soak food before cooking : ਮਾਵਾਂ ਅਤੇ ਦਾਦੀ ਅਕਸਰ ਕੁਝ ਖਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿਓ ਕੇ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਤਾਂ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਇਸ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਦਾ ਤੱਥ ਜਾਣਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ? ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਮਾਂ ਅਤੇ ਦਾਦੀ ਦੁਆਰਾ ਅਜ਼ਮਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਇਸ ਨੁਸਖੇ ਨਾਲ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿਗਿਆਨੀ ਵੀ ਸਹਿਮਤ ਹਨ। ਦਰਅਸਲ ਕੁਝ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਿੱਜਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਧਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਧੇਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਤਾਂ ਅੱਜ ਦੇ ਇਸ ਆਰਟੀਕਲ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਾਂਗੇ ਕਿ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭਿੱਜਣਾ ਕਿਉਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।

ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ 6 ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਭਿਓ ਦਿਓ

1. ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜ

ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟਾਉਣਾ ਹੈ ਵਜ਼ਨ ਤਾਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕਰੋ ਇਸ ਡ੍ਰਿੰਕ ਦਾ ਸੇਵਨ– News18 Punjab

ਮੇਥੀ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਿੱਜਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿੱਜਣ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਵਿਚ ਵੀ ਆਸਾਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡਾ ਪਾਚਨ ਤੰਤਰ ਵੀ ਠੀਕ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਮੇਥੀ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿਓ ਕੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸਵੇਰੇ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਓ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਓ।

2. ਫਲ

ਜਾਣੋ ਕਿਹੜੇ ਫਲ ਦਾ ਕਿੰਨਾ ਹੈ ਫਾਇਦਾ

ਹਰ ਕਿਸਮ ਦੇ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਥਰਮੋਜੈਨਿਕ ਗੁਣ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਰੀਰ ‘ਤੇ ਮਾੜਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ, ਮਾਹਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਿਸਮ ਦੇ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿੱਜ ਕੇ ਛੱਡਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਫਲਾਂ ਦੀ ਉਪਰਲੀ ਪਰਤ ‘ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਫਲਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਚਮੜੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਰ ਦਰਦ ਅਤੇ ਦਸਤ ਦਾ ਕੋਈ ਖਤਰਾ ਨਹੀਂ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।

3. ਬੀਜ

magazine sehat pumpkin seeds control many diseases do not throw them  prepare this home recipe

ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਬੀਜਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਨਜ਼ਾਈਮ ਇਨਿਹਿਬਟਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਇਹਨਾਂ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿੱਜ ਕੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਇਨਿਹਿਬਟਰਸ ਨੂੰ ਬੇਅਸਰ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਭਿੱਜਣ ਨਾਲ ਕਈ ਹੋਰ ਲਾਭਕਾਰੀ ਐਨਜ਼ਾਈਮ ਵੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।

4. ਸੌਗੀ

ਖਾਲੀ ਪੇਟ ਸੌਗੀ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਓ

ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿੱਜੀਆਂ ਸੌਗੀ ਆਇਰਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਦਾ ਚੰਗਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ‘ਚ ਆਇਰਨ ਦੀ ਕਮੀ ਪੂਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਸੌਗੀ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿੱਜ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਸ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਕਬਜ਼ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਅਤੇ ਬਵਾਸੀਰ ਦੇ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਸੁੱਕੇ ਫਲਾਂ ਨੂੰ ਭਿੱਜਣ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਤ੍ਹਾ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਲਫਾਈਡਸ ਦੂਰ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਸੌਗੀ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਿਓ ਦਿਓ।

5. ਚੌਲ

ವೈಟ್ ರೈಸ್‌ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತೆ ಡಯಾಬಿಟೀಸ್ ರಿಸ್ಕ್..! | White Rice May  Increase Diabetes Risk

ਡਾਈਟ ‘ਚ ਚੌਲਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਭਿੱਜ ਕੇ ਰੱਖਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇਸ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਆਰਸੈਨਿਕ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਆਰਸੈਨਿਕ ਇੱਕ ਰਸਾਇਣ ਹੈ ਜੋ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਖਣਿਜਾਂ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਗੰਧਕ ਅਤੇ ਧਾਤਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਆਰਸੈਨਿਕ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮਾਤਰਾ ਦਿਲ ਦੇ ਰੋਗ, ਸ਼ੂਗਰ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵਧਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।

6. ਬਦਾਮ

ਸਾਵਧਾਨ! ਬਦਾਮ ਖਾਣ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹੋ ਸ਼ਿਕਾਰ Side Effects of  Almond Eating almonds can make you a victim of these diseases gh rup as–  News18 Punjab

ਮਾਹਿਰਾਂ ਮੁਤਾਬਕ ਬਦਾਮ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿਓ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਭਿੱਜਣ ਨਾਲ ਬਦਾਮ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਅਤੇ ਖਰਾਬ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਬਦਾਮ ਖਾਣ ਨਾਲ ਯਾਦਦਾਸ਼ਤ ਤੇਜ਼ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਊਰਜਾ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- Night Skin Care : ਰਾਤ ਨੂੰ ਸੌਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਕਿਨ ਕੇਅਰ ਰੁਟੀਨ ‘ਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ, ਚਿਹਰੇ ਦੀ ਚਮਕ ਬਣੀ ਰਹੇਗੀ

Connect With Us : Twitter Facebook

SHARE