India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Rajma Recipe : ਰਾਜਮਾ-ਚੌਲ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਨੁਸਖਾ ਹੈ ਜੋ ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਇਹ ਉੱਤਰੀ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਮਸ਼ਹੂਰ ਲੰਚ ਅਤੇ ਡਿਨਰ ਰੈਸਿਪੀ ਹੈ। ਚਮਕਦਾਰ ਲਾਲ ਰਾਜਮਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਦੇ ਜਾਂ ਜੀਰੇ ਦੇ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੇ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਰਾਜਮਾ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਵਾਰ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟਾਂ ਅਤੇ ਢਾਬਿਆਂ ‘ਤੇ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀ ਰਾਜਮਾ ਜ਼ਰੂਰ ਖਾਧੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਜਿਹਾ ਨੁਸਖਾ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਇਕ ਵਾਰ ਅਜ਼ਮਾ ਕੇ ਦੇਖੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰਾ ਸਵਾਦ ਭੁੱਲ ਜਾਓਗੇ।
ਕਿਵੇਂ ਤਿਆਰ ਕਰੀਏ ਰਾਜਮਾ
- 1 ਕੱਪ ਰਾਜਮਾ ਇਸ ਰਾਜਮਾ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਤੋਂ ਚਾਰ ਵਾਰ ਧੋ ਕੇ 8-10 ਘੰਟੇ ਲਈ ਭਿੱਜਣ ਦਿਓ।
- ਹੁਣ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਰਾਜਮਾ ‘ਚ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਕੂਕਰ ‘ਚ 5 ਸੀਟੀਆਂ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
- ਰਾਜਮਾ ਪਕ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਢ ਲਓ।
- ਫਿਰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਪਾਓ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਇਕ ਚਮਚ ਜੀਰਾ ਪਾ ਕੇ ਤੜਨ ਦਿਓ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ।
- ਇਸ ਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ।
- ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਇਕ ਚਮਚ ਲਸਣ-ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ ਮਿਲਾਓ।
- ਹੁਣ 3 ਮੱਧਮ ਆਕਾਰ ਦੇ ਟਮਾਟਰ ਪਿਊਰੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਏ ਜਾਣ ਤੱਕ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ।
- ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਪਕਣ ਦਿਓ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਲਦੀ, ਧਨੀਆ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾਓ।
- ਫਿਰ ਅਸੀਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੈਗੀ ਮਸਾਲਾ-ਏ-ਮੈਜਿਕ ਸ਼ਾਹੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ਮਸਾਲਾ ਮਿਲਾਵਾਂਗੇ।
- ਹੁਣ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਉਬਲੀ ਹੋਈ ਕਿਡਨੀ ਬੀਨਜ਼ ਪਾਵਾਂਗੇ।
- ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਪਕਣ ਦਿਓ।
- ਕੁਝ ਦੇਰ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਮੈਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੁਝ ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ ਪਾਵਾਂਗੇ।
ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ : Fenugreek : ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਮੇਥੀ ਦਾ ਪਾਣੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ