Best Indian chutneys : ਪੰਜ ਭਾਰਤੀ ਚਟਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਡਿਪਸ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ

0
110
Best Indian chutneys

India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Best Indian chutneys : ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚਟਨੀਆਂ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਟੇਸਟ ਐਟਲਸ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ 50 ਚਟਨੀਆਂ ਦੀ ਰੈਂਕਿੰਗ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਹਨਾਂ ਪੰਜ ਭਾਰਤੀ ਚਟਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਮ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ, ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ।

ਡਿਪਸ ਜਾਂ ਚਟਨੀ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਜਾਣੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚਟਨੀਆਂ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਸਨੈਕਸ ਅਤੇ ਫੂਡ ਪਲੇਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਪਲੇਟ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਡਿੱਪ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੀ, ਧਨੀਏ ਤੋਂ ਨਾਰੀਅਲ ਤੱਕ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚਟਨੀਆਂ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੁਆਦ ਵਧਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਕੁਝ ਮਸਾਲੇਦਾਰ, ਖੱਟੀ-ਮਿੱਠੀ ਅਤੇ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਭਾਰਤੀ ਚਟਨੀ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਜਗ੍ਹਾ ਬਣਾ ਲਈ ਹੈ, ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ..

30- ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ-4.2

34- ਚਟਨੀ – 4.1

36- ਨਾਰੀਅਲ ਦੀ ਚਟਨੀ-4.1

48- ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ – 3.9

49- ਹਰੀ ਚਟਨੀ – 3.9

ਹਰੀ ਚਟਨੀ

Coriander Mint Chutney (Indian Green Chutney) - Indian Veggie Delight

ਚਟਨੀ ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਅਤੇ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਸਵਾਦ ਐਟਲਸ ਨੇ ਇਸ ਚਟਨੀ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਭੋਜਨ ਦਰਜਾਬੰਦੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਹਰੀ ਚਟਨੀ ਭਾਰਤੀ ਚਾਟ ਅਤੇ ਸਨੈਕਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਕਸਰ ਸਨੈਕਸ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਮੋਸੇ, ਕਚੌਰੀਆਂ, ਪੈਟੀਜ਼, ਸੈਂਡਵਿਚ ਅਤੇ ਟਿੱਕੀ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਧਨੀਆ, ਪੁਦੀਨਾ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਮੂੰਗਫਲੀ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ

ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦੀ ਖੱਟੀ-ਮਿੱਠੀ ਚਟਣੀ | ਸੱਚੀ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ

 

ਇਹ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਕੇ ਅਤੇ ਨਮਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਜੀਰੇ ਦੇ ਨਾਲ ਪੀਸ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਚਟਨੀ ਅਕਸਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਬ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮਿੱਠੀ ਅਤੇ ਖੱਟੀ ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ ਵੀ ਵਧੀਆ ਡਿਪਸ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

ਨਾਰੀਅਲ ਦੀ ਚਟਨੀ

Nariyal ki chatni kaise banti hai - नारियल की चटनी

ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਨਾਰੀਅਲ ਚਟਨੀ ਨੂੰ ਵੀ ਟੇਸਟ ਐਟਲਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਰੈਂਕਿੰਗ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤੀ ਭੋਜਨ ਜਿਵੇਂ ਇਡਲੀ, ਡੋਸਾ ਅਤੇ ਉਤਪਮ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਕੱਚੇ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਮੂੰਗਫਲੀ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਅਤੇ ਸੁੱਕੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ, ਕਰੀ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ

ਇਮਲੀ ਦੀ ਖੱਟੀ ਮਿੱਠੀ ਚਟਨੀ

ਇਮਲੀ ਦੇ ਖੱਟੇ ਮਿੱਠੇ ਸਵਾਦ ਨਾਲ ਬਣੀ ਇਸ ਚਟਨੀ ਨੂੰ ਸਮੋਸੇ, ਕਚੋਰੀ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਚਟਨੀ ਹੈ (ਇਮਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ ਵਿਅੰਜਨ) ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਤਿੱਖੇ ਸਵਾਦ ਦੇ ਕਾਰਨ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਵੱਡਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਰਵਾਇਤੀ ਭਾਰਤੀ ਚਟਨੀ ਹੈ ਜੋ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਨਮਕ, ਗੁੜ, ਖਜੂਰ ਅਤੇ ਇਮਲੀ ਤੋਂ ਬਣੀ ਹੈ।

ਚਟਣੀ

Green Chutney Recipe (Hari Chatni)

ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਚਟਨੀ ਨੂੰ ਵੀ 4.1 ਰੇਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਟਾਪ 50 ਬੈਸਟ ਡਿਪਸ ਦੀ ਸੂਚੀ ‘ਚ 34ਵੇਂ ਰੈਂਕ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਨੈਕਸ, ਚਾਟ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਡਿੱਪ ਵਜੋਂ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Read Also: Summer Vacations : ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਛੁੱਟੀਆਂ ‘ਚ ਘੁੰਮਣ ਜਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਇਹ ਹਿੱਲ ਸਟੇਸ਼ਨ ਬਹੁਤ ਖੂਬਸੂਰਤ ਹਨ

Connect With Us : Twitter Facebook

SHARE