Sandwich Dhokla : ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਤਲਣ ਦੇ ਕੋਈ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਪਕਵਾਨ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨੁਸਖੇ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਓ

0
856
Sandwich Dhokla

India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Sandwich Dhokla : ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦਿਨ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਕੁਝ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਜੋ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਗੈਰ-ਤੇਲ ਵਾਲਾ ਵੀ ਹੋਵੇ। ਇਸ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲਾ ਦੀ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਸੈਂਡਵਿਚ, ਇਡਲੀ, ਢੋਕਲਾ ਅਤੇ ਸਮੋਸੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਇਕੱਠੇ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਇਹ ਨੁਸਖਾ ਵੀ ਮਿੰਟਾਂ ‘ਚ ਤੁਰੰਤ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲੇ ਦੀ ਇਹ ਰੈਸਿਪੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਜੋ ਤੇਲ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਹੋਰ ਲੋਕ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਚੱਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਅਜ਼ਮਾਉਣਾ ਚਾਹੁਣਗੇ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲੇ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਰੈਸਿਪੀ,

ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ

ਸੂਜੀ ਦਾ ਇੱਕ ਕੱਪ
ਇੱਕ ਕੱਪ ਦਹੀਂ
ਚਾਰ ਉਬਾਲੇ ਆਲੂ
ਦੋ ਕੱਟੀਆਂ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ
ਇੱਕ ਮੱਧਮ ਆਕਾਰ ਦਾ ਕੱਟਿਆ ਪਿਆਜ਼
1 ਛੋਟਾ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ
1/4 ਕੱਪ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਮੂੰਗਫਲੀ
1 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
ਦੋ ਚਮਚ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ
ਸੁਆਦ ਲਈ ਲੂਣ

ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ

ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸੂਜੀ-ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇੱਕ ਬੈਟਰ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਸੈੱਟ ਹੋਣ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਪਿਆਜ਼, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, ਮੂੰਗਫਲੀ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਭੁੰਨਿਆ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ, ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਮਿਲਾ ਕੇ ਫਿਲਿੰਗ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਤੋਂ ਗੋਲ ਟਿੱਕੀ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਸਾਈਡ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ।

ਫਿਰ ਸੂਜੀ ਦੇ ਘੋਲ ਵਿਚ ਹਰਾ ਧਨੀਆ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਈਨੋ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਕ ਡੂੰਘਾ ਕਟੋਰਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਤੇ ਤੇਲ ਦੀਆਂ ਇਕ ਜਾਂ ਦੋ ਬੂੰਦਾਂ ਪਾ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਇਕ ਚਮਚ ਸੂਜੀ ਦਾ ਘੋਲ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਲੂ ਦੀ ਟਿੱਕੀ ਨੂੰ ਇਸ ਬੈਟਰ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਕ ਚੱਮਚ ਆਟਾ ਫਿਰ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਛਿੜਕੋ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੰਦਰਾਂ ਤੋਂ ਵੀਹ ਮਿੰਟਾਂ ਤੱਕ ਪਕਣ ਦਿਓ। ਤੁਹਾਡਾ ਤੇਲ ਮੁਕਤ ਗਰਮ ਕਟੋਰੀ ਸੈਂਡਵਿਚ ਢੋਕਲਾ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Also Read  : Under Nail Cleaning : ਨਹੁੰਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰਲੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨਾ ਆਸਾਨ, ਇਹ ਤਰੀਕੇ ਅਜ਼ਮਾਓ

Connect With Us : Twitter Facebook
SHARE