How To Make Sweet Corn ਸਵੀਟ ਕੋਰਨ ਦਾ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁਆਦ, ਜਾਣੋ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ

0
216
How To Make Sweet Corn

How To Make Sweet Corn: ਸਵੀਟ ਕੌਰਨ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦ ਹੈ। ਇਹ ਸੁਆਦੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਮਿੱਠੀ ਮੱਕੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ‘ਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸੂਪ, ਸਨੈਕ, ਟਾਪਿੰਗ ਅਤੇ ਮੈਦੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਵੀਟ ਕੋਰਨ ਵਿੱਚ ਖਣਿਜ, ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਬੀ, ਈ ਵਰਗੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਿਹਤ ਸੰਬੰਧੀ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਅਤੇ ਨੁਸਖੇ।

ਦੇਸੀ ਮਸਾਲਾ ਸਵੀਟ ਕੋਰਨ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ (How To Make Sweet Corn)

1 ਕੱਪ ਮਿੱਠੀ ਮੱਕੀ
1 ਚਮਚ ਮੱਖਣ
1 ਚਮਚ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
ਚਮਚ ਲੂਣ
2 ਚਮਚ ਪਿਆਜ਼ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
2 ਚਮਚ ਟਮਾਟਰ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
1 ਚਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
2 ਚਮਚ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)

ਦੇਸੀ ਮਸਾਲਾ ਸਵੀਟ ਕੋਰਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ (How To Make Sweet Corn)

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ 1 ਕੱਪ ਉਬਲੀ ਹੋਈ ਸਵੀਟ ਕੌਰਨ ਅਤੇ 1 ਚੱਮਚ ਮੱਖਣ ਲਓ।
ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ ਜਾਂ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਮੱਖਣ ਦਾ ਸੁਆਦ ਲੀਨ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦਾ।
1 ਚਮਚ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ, ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਚਮਚ ਨਮਕ ਪਾਓ।
ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਏ ਗਏ ਹਨ.
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 2 ਚਮਚ ਪਿਆਜ਼, 2 ਚਮਚ ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
ਇੱਥੇ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਨਾ ਪਕਾਓ।
ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ 1 ਚੱਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ 2 ਚੱਮਚ ਧਨੀਆ ਪਾਓ।
ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ.
ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਦੇਸੀ ਮਸਾਲਾ ਸੁਆਦ ਵਾਲੀ ਸਵੀਟ ਕੌਰਨ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਮਿੱਠੀ ਮੱਕੀ ਖਾਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ (How To Make Sweet Corn)

ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਮੜੀ (How To Make Sweet Corn)

ਝੁਰੜੀਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਚਮੜੀ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਫ੍ਰੀ ਰੈਡੀਕਲਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨੁਕਸਾਨ ਕਾਰਨ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਬੀਟਾ-ਕੈਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਅਤੇ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਦਾ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਤੱਤ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਆਪਣੇ ਐਂਟੀ-ਏਜਿੰਗ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਜਵਾਨ ਵੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਮੱਕੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਚਮੜੀ ਜਵਾਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ।

ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੱਡੀਆਂ (How To Make Sweet Corn)

ਮੱਕੀ ਵਿੱਚ ਫਾਸਫੋਰਸ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਕ ਵਰਗੇ ਤੱਤ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੱਡੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਹੱਡੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਵੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ (How To Make Sweet Corn)

ਖ਼ਰਾਬ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਥਿਤੀ ਬਹੁਤ ਆਮ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਮੱਕੀ ਜਾਂ ਮੱਕੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਕੈਰੋਟੀਨੋਇਡ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਧਮਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ। ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਘੱਟ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

(How To Make Sweet Corn)

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : Carrot Health Benefits ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗਾਜਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ

Connect With Us : Twitter Facebook

SHARE