Carrot Halwa Recipe
ਘਰ ‘ਤੇ ਪਰਫੈਕਟ ਗਾਜਰ ਪੁਡਿੰਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰੋ
ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਇਕ ਅਜਿਹੀ ਮਿਠਆਈ ਹੈ ਜੋ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੂੰਹ ਦਾ ਸੁਆਦ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹੀ ਟਿਪਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਕਸ ਜਾਣਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਪਰਫੈਕਟ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਘਰ ਵਿੱਚ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ Carrot Halwa Recipe
Carrot Halwa Recipe: ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਭਾਰਤੀ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ, ਇਸਦੇ ਸਵਾਦ ਵਿੱਚ ਮਾਮੂਲੀ ਕਮੀ ਹੈ. ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਮਿਠਆਈ ਹੈ ਜੋ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮਜ਼ੇ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੇਕਰ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਮਿਲ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਨੀਂਦ ਜ਼ਰੂਰ ਆਵੇਗੀ। ਦਿੱਲੀ ਵਰਗੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਦੁਕਾਨਦਾਰ ਹਰ ਨੁੱਕਰ ਅਤੇ ਗਲੀ ‘ਚ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ‘ਤੇ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਲੋਕ ਸੁੱਕੇ ਮੇਵਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹਲਵਾ ਵੀ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ? ਜੇਕਰ ਨਹੀਂ, ਤਾਂ ਕੋਈ ਗੱਲ ਨਹੀਂ, ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਟਿਪਸ ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਕਸ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਸਿੱਖੋਗੇ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਪਰਫੈਕਟ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗਾਜਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰੋ Carrot Halwa Recipe
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਜਾਇਜ਼ ਹੈ ਕਿ ਗਾਜਰ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਇਹ ਨਹੀਂ ਬਣੇਗਾ। ਗਾਜਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕੁਝ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ, ਜਿਵੇਂ-
ਗਾਜਰ ਬਹੁਤ ਮੋਟੀ ਨਾ ਖਰੀਦੋ ਅਤੇ ਗਾਜਰ ਬਹੁਤ ਲਾਲ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਫਿੱਕੇ ਰੰਗ ਦੀਆਂ ਗਾਜਰਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਗਾਜਰ ਲੰਬੇ ਅਤੇ ਥੋੜੀ ਪਤਲੀ ਹੋਣ। ਨਾਲ ਹੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਖਰ ‘ਤੇ ਹਰੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ। ਹਰੇ ਪੱਤਿਆਂ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਤਾਜ਼ੇ।
ਦਾਦੀ ਦੇ ਸੁਝਾਅ Carrot Halwa Recipe
ਪਹਿਲਾਂ ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਪੀਲਰ ਨਾਲ ਛਿੱਲ ਲਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪੇਪਰ ਤੌਲੀਏ ‘ਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਸੁਕਾ ਲਓ।
ਗਰੇਟਿੰਗ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਗ੍ਰੇਟਰ ਦੇ ਮੋਟੇ ਹਿੱਸੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਗਾਜਰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਹੀਂ ਪਕੇਗੀ ਅਤੇ ਖਿਚੜੀ ਵਰਗੀ ਨਹੀਂ ਬਣੇਗੀ।
ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪੂਰੀ ਕਰੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁੱਧ ਹੀ ਲਓ। ਇਹ ਹਲਵੇ ਦੇ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਹਲਵੇ ਨੂੰ ਮਲਾਈਦਾਰ ਅਤੇ ਅਮੀਰ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ।
ਇਹ ਗਲਤੀਆਂ ਬਿਲਕੁਲ ਨਾ ਕਰੋ Carrot Halwa Recipe
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਮਾਵੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੰਡ ਨਾ ਪਾਓ, ਇਸ ਨਾਲ ਹਲਵਾ ਬਹੁਤ ਮਿੱਠਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਘਿਓ ਵਿਚ ਬਿਲਕੁਲ ਵੀ ਕਮੀ ਨਾ ਕਰੋ। ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਤਲਣ ਲਈ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਘਿਓ ਲਓ।
ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਪਕਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਸਬਰ ਰੱਖੋ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਬਰਬਾਦ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਨੁਸਖਾ ਹੈ।
ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਗਾਜਰ ਦਾ ਰੰਗ ਸੰਤਰੀ ਤੋਂ ਗੂੜ੍ਹਾ ਸੰਤਰੀ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮੱਗਰੀ ਦਰਜ ਕਰੋ Carrot Halwa Recipe
ਕਿਸੇ ਨੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਨਹੀਂ ਦੱਸਿਆ ਹੋਵੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਭੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਦੁੱਧ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅੱਧਾ ਕਟੋਰਾ ਕਰੀਮ ਪਾਓ। ਇਹ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਕ੍ਰੀਮੀਲ ਅਤੇ ਅਮੀਰ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ।
ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਰੈਸਿਪੀ Carrot Halwa Recipe
ਸਮੱਗਰੀ
ਕਿਲੋ ਗਾਜਰ ਪੀਸੀ ਹੋਈ
6 ਕੱਪ ਦੁੱਧ
ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਬਦਾਮ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
ਖੰਡ 4 ਚਮਚੇ
ਘਿਓ 3 ਚਮਚ
ਕੱਪ ਤਾਜ਼ੀ ਕਰੀਮ
Carrot Halwa Recipe
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਓ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਕਾਓ ਅਤੇ ਪੀਸ ਲਓ।
ਹੁਣ ਕੂਕਰ ਜਾਂ ਡੂੰਘੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ।
ਜਦੋਂ ਘਿਓ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚ ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਗਾਜਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਕਰੀਬ 20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ।
ਜਦੋਂ ਗਾਜਰ ਦਾ ਰੰਗ ਥੋੜ੍ਹਾ ਗੂੜਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚ ਚੀਨੀ ਪਾ ਕੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਕਰੀਮ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਦੁਬਾਰਾ ਪਕਾਓ। ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਦੁੱਧ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ਨੂੰ ਸੁੱਕਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
ਜਦੋਂ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਮਲਾਈਦਾਰ ਦਿਖਣ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਉੱਪਰ ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।
Carrot Halwa Recipe
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Be Careful While Buying Papaya ਚੰਗੇ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਪਪੀਤੇ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਪੰਜ ਸੁਝਾਅ