Ginger And Carrot Soup In Punjabi
Ginger And Carrot Soup In Punjabi : ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ‘ਚ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ‘ਚ ਅਦਰਕ-ਗਾਜਰ ਦੇ ਸੂਪ ਦਾ ਮਜ਼ਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਸੂਪ ਓਨਾ ਹੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿੰਨਾ ਪੀਣ ਵਿੱਚ ਸੁਆਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੂਪ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਗਾਜਰ ਤੋਂ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਬੀਟਾ-ਕੈਰੋਟੀਨ ਮਿਲਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਖਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਉਥੇ ਹੀ ਅਦਰਕ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਤੁਹਾਨੂੰ ਜਲਦੀ ਬੀਮਾਰ ਨਹੀਂ ਹੋਣ ਦਿੰਦੇ। ਇਸ ਸੂਪ ‘ਚ ਮੌਜੂਦ ਲੌਂਗ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਲਸਣ ‘ਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਅਤੇ ਇਨਫਲੇਮੇਟਰੀ ਗੁਣ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਬਣੀ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਖਾਂਸੀ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਇਸ ਸੂਪ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲੇਖ ਵਿਚ, ਅਸੀਂ ਅਦਰਕ-ਗਾਜਰ ਦਾ ਸੂਪ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਅੰਜਨ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਾਂਗੇ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Be Careful While Buying Papaya ਚੰਗੇ ਅਤੇ ਮਿੱਠੇ ਪਪੀਤੇ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਲਈ ਪੰਜ ਸੁਝਾਅ
Ginger And Carrot Soup Recipes
6-8 ਵੱਡੇ ਗਾਜਰ
1/4 ਕੱਪ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ
ਲੂਣ ਦੀ ਇੱਕ ਚੂੰਡੀ
6 ਕੱਪ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਸਟਾਕ
ਗਾਰਨਿਸ਼ਿੰਗ ਲਈ 1/2 ਅਦਰਕ ਥਾਈਮ
1/2 ਵੱਡਾ ਪਿਆਜ਼, ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
ਲਸਣ ਦੀਆਂ 2 ਵੱਡੀਆਂ ਕਲੀਆਂ, ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ
Ginger And Carrot Soup In Punjabi
ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਅੱਧਾ ਇੰਚ ਦੇ ਗੋਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟ ਲਓ।
ਇੱਕ ਰਿਮਡ ਬੇਕਿੰਗ ਸ਼ੀਟ ‘ਤੇ, ਲੂਣ ਦੇ ਛਿੜਕਾਅ ਦੇ ਨਾਲ ਦੋ ਚਮਚ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ ਟੌਸ ਕਰੋ.
ਤਾਪ ਸਰੋਤ ਤੋਂ ਓਵਨ ਰੈਕ 6 ਤੋਂ 8 ਇੰਚ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ।
ਗਾਜਰ ਦੇ ਭੂਰੇ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ।
5 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਸਪੈਟੁਲਾ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟ ਦਿਓ।
ਇਸ ਵਿੱਚ 15 ਤੋਂ 20 ਮਿੰਟ ਲੱਗਣਗੇ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਸਟਾਕ ਲਿਆਓ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਥਾਈਮ ਪਾਓ ਅਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਘੱਟ ਗਰਮੀ ‘ਤੇ ਉਬਾਲੋ।
ਬਾਕੀ ਬਚੇ ਜੈਤੂਨ ਦੇ ਤੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮੱਧਮ ਸਟਾਕ ਪੋਟ ਵਿੱਚ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਟੌਸ ਕਰੋ. ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਗਰਮੀ ‘ਤੇ ਭੂਰਾ ਕਰੋ, ਇਸ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਹਿਲਾਓ.
ਇਸ ਵਿਚ ਲਸਣ ਅਤੇ ਗਾਜਰ ਪਾਓ।
ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਥਾਈਮ ਨੂੰ ਸਟਾਕ ਤੋਂ ਵੱਖ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸਟਾਕ ਨੂੰ ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦੇ ਸਟਾਕ ਵਾਲੇ ਬਰਤਨ ਵਿੱਚ ਡੋਲ੍ਹ ਦਿਓ।
ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ 5 ਤੋਂ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲਣ ਦਿਓ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਗਾਜਰ ਨਰਮ ਅਤੇ ਪੀਸੀ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਬਲੈਂਡਰ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਮੁਲਾਇਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਬਲੈਂਡ ਕਰੋ।
ਜੇਕਰ ਸੂਪ ਮੋਟਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਟਾਕ ਜਾਂ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਗਰਮ ਕਰੋ।
ਇਸ ਵਿਚ ਆਪਣੇ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਓ।
ਤਾਜ਼ੇ ਥਾਈਮ ਨਾਲ ਸਜਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।
Ginger And Carrot Soup In Punjabi
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Carrot Halwa Recipe ਘਰ ਵਿੱਚ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ