Dahi chuda recipe ਮਕਰ ਸੰਕ੍ਰਾਂਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ

0
897
Dahi chuda recipe
Dahi chuda recipe

Dahi chuda recipe

ਘਰ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ 10 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਦਹੀ ਚੂੜਾ, ਜਾਣੀਏ ਆਸਾਨ ਵਿਧੀ
ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ 10 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਬਣ ਕੇ ਦਹੀ ਚੂੜਾ ਲੱਭਦੇ ਹਾਂ, ਤੁਸੀਂ ਮਕਰ ਸੰਕ੍ਰਾਂਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

Dahi chuda recipe : ਇਸ ਮੋਰਡਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਦਲੀਆ, ਓਟਸ ਵਰਗੀਆਂ ਤੋਂ ਬ੍ਰੇਕਫਾਸਟ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਜਵਾਬਦੇਹ ਹੋ ਤਾਂ ਦਹੀ ਚੂੜਾ ਤੁਹਾਡੇ ਰੂਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦੇਸੀ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਆਹਾਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਸ ਹੇਲਦੀ ਮੀਲ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦੇ ਕਈ ਫਾਇਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਤੇਜ਼ ਭੂਖ ਲਗੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਮੈਂ 10 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਦਹੀ-ਚਿਵੜਾ ਜਾਂਨੀ ਚੂੜਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪੇਟ ਭਰ ਜਾਵੇਗਾ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਬਿਹਾਰ, ਅਤੇ ਝਰਖੰਡ ਵਰਗੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਹੈਲਦੀ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਖੁਬ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਕਈ ਲੋਕ ਦਹੀ ਚੂਰਾ, ਦਹੀ ਚੂੜਾ ਜਾਂ ਫਿਰ ਦਹੀ ਚਿੜਵਾ ਵੀ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਸਭਕਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕਈ ਲੋਕ ਦਹੀ ਚੂਰਾ ਚੀਨੀ ਦਾ, ਕੋਈ ਗੁੜ ਦਾ, ਕੋਈ ਭੂਰੇ ਦਾ ਬਣਾਉਦੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਵੀ ਚਾਵਲ, ਪੋਹਾ ਜਾਂ ਫਿਰ ਫਰੂਟ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਕਿੰਝ ਤੁਸੀਂ ਨਾਸ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਇਸਨੂੰ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ Dahi chuda recipe

ਦਹੀ ਦਾ ਚੂੜਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਪੋਹਾ ਨੂੰ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ 2 ਮਿੰਟ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਗੋਕਰ ਲਿਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਵਧੀਆ ਬਣਾਓ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਲ ਪਿਸਾ ਵੇਲ ਵਿੱਚ ਗੁੜ ਪਾ ਦਿੱਤਾ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਚੀਨੀ, ਸ਼ਹਦ, ਗਨਨੇ ਦਾ ਰਸ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਜਦੋਂ ਦਹੀਂ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਜਾਂ ਗੁੜ ਖੂਹ ਮਿਲਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਦੇਖੋ ਮੈਂ ਚੂਰਾ ਜਾਂ ਪੋਹਾ ਪਾ ਕੇ ਖਾਲ ਦੇ ਹੱਥਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਂਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਗਾਂਠ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਹੁਣ ਮੈਂ ਕੱਟੇ ਹੋਏ बादाम,ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਪਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਫਰੂਟ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਫਰੂਟ ਪਾਉਣੇ ਤੋਂ ਚੂਰਾ ਕੋਈ ਨਾ ਸੁਆਦੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਹੁਣ ਇਸਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਬਾਉਲ ਵਿੱਚ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਸਭ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉੱਪਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦਮ ਪਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਕਮੀਂ ਤਾਂ ਫਰੂਟ ਅਤੇ ਸ਼ਹਦ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਦਹੀ ਚੂੜਾ ਵਿਅੰਜਨ ਕਾਰਡ Dahi chuda recipe

ਸਮੱਗਰੀ

1/2 ਕਪ-ਚੂੜਾ ਯਾਨਿ ਪੋਹਾ
1 ਕੱਪ – ਦਹੀ
3 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ- ਗੁੜ
2- ਬਦਾਮ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ)
2-3- ਕਾਜੂ (ਕੱਟੇ ਹੋਏ)
1 ਕੱਪ – ਨਾਰੀਅਲ
5-6- ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼
4-5- ਪਿਸਤਾ (ਬਾਰਿਕ ਕਟਾ ਹੋਇਆ)

ਵਿਧੀ

ਸਟੈਪ 1
ਦਹੀ ਦਾ ਚੂੜਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਪੋਹਾ ਨੂੰ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ 2 ਮਿੰਟ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਭਗੋਕਰ ਲਿਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਵਧੀਆ ਬਣਾਓ।
ਸਟੈਪ 2
ਹੁਣ ਇੱਕ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਲ ਪਿਸਾ ਵੇਲ ਵਿੱਚ ਗੁੜ ਪਾ ਦਿੱਤਾ।
ਸਟੈਪ 3
ਜਦੋਂ ਦਹੀਂ ਚ ਚਾਈਨੀਜ ਜਾਂ ਗੁੜ ਖੂਹ ਮਿਲਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਮੈਨੂੰ ਪੋਹਾ ਪਾਲ ਕਰ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਦੇ ਹਨ।
ਸਟੈਪ 4
ਹੁਣ ਇਹ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਬਾਅਦਮ, ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਮਿਸ਼ ਪਾਓ, ਤੁਸੀਂ ਕਿਉਂ ਉਹ ਫਰੂਟ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਸਟੈਪ 5
ਹੁਣ ਇਸਨੂੰ ਸਰਵਿੰਗ ਬਾਉਲ ਵਿੱਚ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਸਭ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉੱਪਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦਮ ਪਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਕਮੀਂ ਤਾਂ ਫਰੂਟ ਅਤੇ ਸ਼ਹਦ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

Dahi chuda recipe

 

SHARE