How To Make Radish and fruits Raita
ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼
How To Make Radish and fruits Raita: ਰਾਇਤਾ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਤੱਕ ਹਰ ਕੋਈ ਬੜੇ ਚਾਅ ਨਾਲ ਖਾਂਦਾ ਹੈ। ਵੈਸੇ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਗਾਜਰ, ਬੂੰਦੀ, ਖੀਰਾ ਆਦਿ ਦਾ ਰਾਇਤਾ ਜ਼ਰੂਰ ਖਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਪਰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਮੂਲੀ ਫਲ ਰਾਇਤਾ ਖਾਓ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੁੱਲ ਜਾਓਗੇ। ਰਾਇਤਾ ਉੱਤਰੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪਸੰਦੀਦਾ ਪਕਵਾਨ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚੌਲ, ਬਿਰਯਾਨੀ, ਪਰਾਠੇ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਸੁੱਕੀ ਸਬਜ਼ੀ ਆਦਿ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਰਾਇਤਾ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰਾਇਤੇ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਹਰ ਭੋਜਨ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਅਧੂਰਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਰਾਇਤਾ ਇੱਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਰੇਸਿਪੀ ਆਫ ਡੇਅ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਨਾਲ ਬਣੀ ਰਾਇਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਆਸਾਨ ਰੈਸਿਪੀ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ, ਜੋ ਕਿ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਵੱਖਰਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਵੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਸਿਰਫ 10 ਮਿੰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਰਾਇਤਾ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ How To Make Radish and fruits Raita
ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਦਾ ਰਾਇਤਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਕੱਢ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮੂਲੀ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਫਲਾਂ ਨੂੰ ਕੱਟ ਲਓ।
ਹੁਣ ਦਹੀਂ ਤਿਆਰ ਕਰੋ, ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਦਹੀਂ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦਹੀਂ ‘ਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
ਮਿਕਸ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਪਰ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਵੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਖਾਣ ਲਈ ਸਰਵ ਕਰੋ।
ਯਕੀਨਨ ਇਹ ਰਾਇਤਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਸਾਰਾ ਰਾਇਤਾ ਭੁੱਲ ਜਾਓਗੇ।
ਰਾਇਤਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ How To Make Radish and fruits Raita
ਮੂਲੀ – ਅੱਧਾ ਕੱਪ
ਫਲ – ਇੱਕ ਕੱਪ
ਦਹੀਂ – 1 ਕਟੋਰਾ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ – ਅੱਧਾ ਚਮਚ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ (ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ) – ਚਮਚ
ਲੂਣ – ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ – ਚੁਟਕੀ
ਹਰਾ ਧਨੀਆ – ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ
ਰਾਇਤਾ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ How To Make Radish and fruits Raita
ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਦਾ ਰਾਇਤਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਮੂਲੀ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਫਲ ਕੱਟ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਦਹੀਂ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਨਮਕ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਜੀਰਾ ਆਦਿ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।
ਹੁਣ ਰਾਇਤਾ ਵਿੱਚ ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਫਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉੱਪਰ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਵੀ ਪਾ ਦਿਓ।
ਹੁਣ ਮੂਲੀ ਅਤੇ ਫਲਾਂ ਤੋਂ ਬਣੇ ਰਾਇਤਾ ਨੂੰ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਸਰਵ ਕਰੋ।
How To Make Radish and fruits Raita
ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ: Alsi And Gond laddu ਅਲਸੀ ਅਤੇ ਗੂੰਦ ਦੇ ਲੱਡੂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ
Connect With Us : Twitter | Facebook | Youtube