Alsi And Gond laddu
ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼
Alsi And Gond laddu: ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਠੰਡ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਹਰ ਕੋਈ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ‘ਚ ਗਰਮ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਦਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਅਲਸੀ ਅਤੇ ਗੂੰਦ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਬਣੇ ਲੱਡੂ ਇਸ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਕੋਈ ਹੋਰ ਚੀਜ਼ ਖਾਣ ਵਾਲੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਰਦੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਫਲੈਕਸਸੀਡ ਅਤੇ ਗੁੜ ਦੇ ਲੱਡੂ ਖਾਣ ਦੇ ਇੱਛੁਕ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸਾਡੇ ਕੁਝ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਬੈਠੇ ਹੀ 30 ਮਿੰਟ ‘ਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਅਸਲੀ ਅਤੇ ਗੂੰਦ ਦੇ ਲੱਡੂ ਨੂੰ ਡੱਬੇ ਵਿੱਚ ਭਰ ਕੇ 1 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅਲਸੀ ਅਤੇ ਗੂੰਦ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸਰਦੀਆਂ ‘ਚ ਪਿੰਨੀ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓਗੇ ਤਾਂ ਠੰਡ ਵੀ ਨਹੀਂ ਲੱਗੇਗੀ। Alsi And Gond laddu
Alsi And Gond laddu
ਅਲਸੀ – 1/2 ਕਿਲੋ
ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ – 1/2 ਕਿਲੋ
ਦੇਸੀ ਘਿਓ – 1/2 ਕਿਲੋ
ਗੁੜ – 800 ਗ੍ਰਾਮ
ਕਾਜੂ – 100 ਗ੍ਰਾਮ
ਬਦਾਮ – 100 ਗ੍ਰਾਮ
ਪਿਸਤਾ – 50 ਗ੍ਰਾਮ
ਸੌਗੀ – 50 ਗ੍ਰਾਮ
ਗੱਮ – 100 ਗ੍ਰਾਮ
ਇਲਾਇਚੀ – 10-15 ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ
Alsi And Gond laddu
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਲਸੀ ਨੂੰ ਇਕ ਪਲੇਟ ‘ਚ ਫਿਲਟਰ ਕਰਕੇ ਰੱਖ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੱਕੀ ਕੜ੍ਹਾਈ ਵਿਚ ਭੁੰਨ ਲਓ।
ਅਲਸੀ ਨੂੰ ਭੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਵਿਚ ਮੋਟੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੀਸ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ ਪਾ ਕੇ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ।
ਜਦੋਂ ਆਟੇ ‘ਚੋਂ ਖੁਸ਼ਬੂ ਆਉਣ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਟਰੇਅ ‘ਚ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ।
ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਗੂੰਦ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਮਸੂੜਾ ਹਲਕਾ ਭੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸੁੱਜ ਜਾਵੇਗਾ, ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖੋ। Alsi And Gond laddu
ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਵਿਚ ਸਾਰੇ ਗੂੰਦਾਂ ਨੂੰ ਤਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਨੂੰ ਰੋਲਿੰਗ ਪਿੰਨ ਜਾਂ ਰੋਲਿੰਗ ਪਿੰਨ ਨਾਲ ਦਬਾ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ।
ਹੁਣ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਫਲੈਕਸਸੀਡ ਪਾਓ ਜਿਸ ਵਿਚ ਗੂੰਦ ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਪਕਾਓ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਫਲੈਕਸਸੀਡ ਪਕਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ ਚੰਗੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਆਉਣੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ‘ਚ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ।
ਹੁਣ ਸਾਰੇ ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਲਓ। Alsi And Gond laddu
ਅਲਸੀ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਹੁਣ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੁੜ ਦਾ ਸ਼ਰਬਤ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਚੀਨੀ ਦਾ ਸ਼ਰਬਤ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਵੀ ਆਸਾਨ ਹੈ, ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਗੁੜ ਪਾ ਕੇ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਤਾਰ ਦਾ ਸ਼ਰਬਤ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ ਆਟਾ, ਭੁੰਨੀ ਹੋਈ ਅਲਸੀ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਡਰਾਈਫਰੂਟਸ, ਗੁੜ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਪਾਓ। ਸਾਰੇ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ. Alsi And Gond laddu
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਬਤ ‘ਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ, ਫਿਰ ਜਦੋਂ ਇਹ ਠੰਡਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਚੋਂ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਲਓ। ਤੁਸੀਂ ਅਲਸੀ ਲੱਡੂਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਅਲਸੀ ਅਤੇ ਗੂੰਦ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅੱਧਾ ਘੰਟਾ ਲੱਗੇਗਾ।
Alsi And Gond laddu
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Tips for late dinner ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਦੇਰ ਰਾਤ ਭੋਜਨ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Tips For Cleaning Tile Stains ਟਾਇਲ ਦੇ ਧੱਬੇ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਝਾਅ\