Benefit Of Honey ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਦ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪੰਜ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਤਰੀਕੇ

0
204
Benefit Of Honey
Benefit Of Honey

Benefit Of Honey

ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਦ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪੰਜ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਤਰੀਕੇ

ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼

Benefit Of Honey:  ਹਰ ਕੋਈ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸ਼ਹਿਦ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਆਮਤੌਰ ‘ਤੇ ਲੋਕ ਮਿੱਠੇ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਚੀਨੀ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਇੰਨੀ ਚੰਗੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਇਸ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਇੱਥੇ ਸ਼ਹਿਦ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪੰਜ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਤਰੀਕੇ ਹਨ। ਇਸ ‘ਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ‘ਤੇ ਵੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਸ਼ਾਇਦ ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਮਿੱਠਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼ਹਿਦ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਮੌਸਮੀ ਖੰਘ ਅਤੇ ਜ਼ੁਕਾਮ ਦਾ ਵੀ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸ਼ਹਿਦ ਦੇ ਸਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਹੈ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਹੋਣਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਜਿਸ ਬਾਰੇ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ।

ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ Benefit Of Honey

ਸ਼ਹਿਦ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇਹ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਰੋਜ਼ ਸਵੇਰੇ ਖਾਲੀ ਪੇਟ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਅੱਧਾ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਇਕ ਚੱਮਚ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਡਰਿੰਕ ਨੂੰ ਪੀਓ। ਇਹ ਡਰਿੰਕ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਮੈਟਾਬੋਲਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਬਲਕਿ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਡਰਿੰਕ ‘ਚ ਇਕ ਚੁਟਕੀ ਦਾਲਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਚਾਹ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਓ Benefit Of Honey

ਕੋਈ ਵੀ ਬਾਸੀ ਚਾਹ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ, ਇਸ ਲਈ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਚਾਹ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕ ਹੋ ਅਤੇ ਚਾਹ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਗ੍ਰੀਨ ਟੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬਲੈਕ ਟੀ ‘ਚ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨਾਲ ਚਾਹ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਣੇਗੀ

ਮਿਠਾਈਆਂ ਬਣਾਉ Benefit Of Honey

ਕੁਝ ਲੋਕ ਮਿਠਾਈ ਖਾਣਾ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਮਿਠਾਈ ਖਾਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਅਜਿਹੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਬਸ ਆਪਣੀਆਂ ਮਿਠਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੋ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮਠਿਆਈ ‘ਚ ਚੀਨੀ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਸਵਾਦ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਫਰਕ ਹੋਵੇਗਾ ਪਰ ਸ਼ਹਿਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਮਿਠਾਈਆਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਸ਼ਹਿਦ ਤੋਂ ਬਣੀ ਮਿਠਾਈ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਸਲਾਦ ਡਰੈਸਿੰਗ ਬਣਾਓ Benefit Of Honey

ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਲਾਦ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਉਹੀ ਸਲਾਦ ਖਾਣਾ ਕਾਫੀ ਬੋਰਿੰਗ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਹਿਦ ਨਾਲ ਸਲਾਦ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ. ਇਹ ਸਲਾਦ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਕੁਝ ਤਿਲ ਅਤੇ ਇਕ ਚੱਮਚ ਸ਼ਹਿਦ ਲਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਸਲਾਦ ਕਟੋਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਡਰੈਸਿੰਗ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਸਮੂਦੀਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਓ Benefit Of Honey

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਇੱਕ ਤੇਜ਼ ਰੈਸਿਪੀ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋ ਜੋ ਸਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੋਵੇ, ਤਾਂ ਸਮੂਦੀ ਪੀਣਾ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਵਿਚਾਰ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਘਰ ‘ਚ ਸਮੂਦੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਮਨਪਸੰਦ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਥੋੜ੍ਹਾ ਸ਼ਹਿਦ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਸਮੂਦੀ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਸਵਾਦ ਵੀ ਬਣਾਏਗਾ।

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ:  Free Recharge Scam ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ! ਵਟਸਐਪ ‘ਤੇ ਫਰੀ ਰਿਚਾਰਜ ਦੇ ਨਾਂ ‘ਤੇ ਘੁਟਾਲਾ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ

Connect With Us : Twitter Facebook

SHARE