Diabetes Patients Should Consume These Things
Diabetes Patients Should Consume These Things : ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ੂਗਰ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਮਿੱਠੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਘਬਰਾਓ ਨਾ, ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਸ਼ੂਗਰ ਲੈਵਲ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਵੀ ਠੀਕ ਰਹੇਗੀ। ਪਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਘੱਟ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਸੇਵਨ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਮਰੀਕਨ ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸ਼ੂਗਰ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਮਿਠਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮਿਠਾਈਆਂ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖੁਰਾਕ ਹੈ।
ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾ ਕਰੋ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਮਿਠਾਈਆਂ ਤੁਹਾਡੀ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ, ਪਰ ਖੰਡ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸ਼ੂਗਰ ਹੋਣ ਦੇ ਤੁਹਾਡੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕਾਰਕ ਹਨ ਜੋ ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜੈਨੇਟਿਕਸ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਘਰ ਦਾ ਬਣਿਆ ਗਾਜਰ ਦਾ ਹਲਵਾ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਸਰਦੀਆਂ ਦਾ ਮੌਸਮ ਮੂੰਗ ਦੇ ਹਲਵੇ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਅਧੂਰਾ ਹੈ। ਗਾਜਰ ਦੇ ਹਲਵੇ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀ ਇਸਦਾ ਅਨੰਦ ਨਹੀਂ ਲੈ ਸਕਦੇ। ਪਰ ਇਸ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਗਾਜਰ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਟੋਨਡ ਦੁੱਧ ਵਿਚ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਗੁੜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਇਹ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਚਿਆ ਬੀਜ ਪੁਡਿੰਗ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਚਿਆ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚ ਦੇ ਜਾਰ ਵਿੱਚ ਬਦਾਮ ਦੇ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਸ਼ਹਿਦ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਜਲਦੀ ਹੀ ਇੱਕ ਪਰਫੈਕਟ ਮਿੱਠਾ ਹਲਵਾ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਚਿਆ ਦੇ ਬੀਜ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਓਮੇਗਾ-3 ਫੈਟੀ ਐਸਿਡ, ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਭ ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀਆਂ ਪੇਚੀਦਗੀਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਡਾਰਕ ਚਾਕਲੇਟ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਬੀਜ, ਗਿਰੀਦਾਰ ਅਤੇ ਕੋਕੋ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਖੰਡ ਦੇ ਨਾਲ, ਡਾਰਕ ਚਾਕਲੇਟ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਮਿੱਠਾ ਸਨੈਕ ਹੈ। ਪਰ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸੰਜਮ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਡਾਰਕ ਚਾਕਲੇਟ ਵਿਚਲੇ ਪੌਲੀਫੇਨੋਲ ਇਨਸੁਲਿਨ ਦੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਾਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਇਨਸੁਲਿਨ ਕਿੰਨੀ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐਂਡੋਕਰੀਨ ਐਬਸਟਰੈਕਟਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਹ ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸੁਧਰੀ ਹੋਈ ਇਨਸੁਲਿਨ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨੂੰ ਦੇਰੀ ਜਾਂ ਰੋਕ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਯੂਨਾਨੀ ਦਹੀਂ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਪ੍ਰੋਬਾਇਓਟਿਕਸ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਘੱਟ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਘੱਟ ਮਿੱਠਾ ਦਹੀਂ ਵੀ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਵਧੀਆ ਮਿਠਆਈ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਯੂਨਾਨੀ ਦਹੀਂ ਵਿੱਚ ਰਵਾਇਤੀ ਦਹੀਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਅਤੇ ਘੱਟ ਖੰਡ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ ਅਤੇ ਛੋਲਿਆਂ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਅਤੇ ਫਲੈਕਸ ਦੇ ਬੀਜਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ. ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਚਨਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਹਾਈ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਵਾਲਾ ਮਿੱਠਾ ਸਨੈਕ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਸਣ ਦੇ ਬੀਜ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚ ਘੁਲਣਸ਼ੀਲ ਫਾਈਬਰ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਇਹ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਦੇ ਬੀਜ ਟਾਈਪ 2 ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਡਾਇਬੀਟੀਜ਼ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹਨ। ਉਹ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਕੈਲੋਰੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ:Home Remedies for Natural Glow
ਕੇਲਾ ਕਸਟਾਰਡ Diabetes Patients Should Consume These Things
ਤੁਸੀਂ ਘਰ ‘ਚ ਕੇਲੇ ਦਾ ਕਸਟਾਰਡ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਕੇਲਾ ਮਿਲਾਓ ਪਰ ਚੀਨੀ ਬਿਲਕੁਲ ਨਾ ਪਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਕੇਲੇ ਦੀ ਆਈਸਕ੍ਰੀਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀਜ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਕੇਲੇ ਦਾ ਜੀਆਈ ਸਕੋਰ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਫਲ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਢੁਕਵਾਂ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਕੇਲੇ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਅਤੇ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਪਰ ਇਹ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਗਲਾਈਸੈਮਿਕ ਇੰਡੈਕਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ ਕੇਲਾ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ।
ਅੱਜਕੱਲ੍ਹ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਸਟੀਵੀਆ ਬੇਸ ਮਿਠਾਈਆਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਮਿਠਾਈ ਹੈ। ADA ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਖੰਡ, ਸਟਾਰਚ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਵਰਗੇ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਖਾਂਦੇ ਜਾਂ ਪੀਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਸਰੀਰ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਵਿੱਚ ਤੋੜ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਸਰੀਰ
ਇਨਸੁਲਿਨ ਤੁਹਾਡੇ ਖੂਨ ਵਿੱਚੋਂ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਨੂੰ ਸੈੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨਾਲ ਲਿਜਾਣ ਦੇ ਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਇਸਨੂੰ ਊਰਜਾ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦਾ ਪੱਧਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾ ਵਧ ਜਾਵੇ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਖਾਂਦੇ ਹੋ ਜੋ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਸਿਰਫ ਥੋੜ੍ਹੇ ਜਿਹੇ ਭੋਜਨ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖੰਡ, ਉੱਚ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸੋਡੀਅਮ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
Diabetes Patients Should Consume These Things
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Health Benefits Of Coffee ਇੱਕ ਕੱਪ ਕੌਫੀ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਦਿਨ ਭਰ ਠੀਕ ਰੱਖ ਸਕਦੀ ਹੈ