ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰੋ ਵਰਤੋ

0
1076
Don't waste lemon peel make this heath drink

ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Health Tips: ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਸੰਤਰੇ ਖੱਟੇ ਫਲ ਹਨ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਜੂਸ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਕੁੜੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਅਧਿਐਨਾਂ ਨੇ ਇਹ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਛਿੱਲ ਬਾਇਓਐਕਟਿਵ ਮਿਸ਼ਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਅਮੀਰ ਹੈ ਜੋ ਕਈ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਡਾਇਟੀਸ਼ੀਅਨ ਸਿਮਰਨ ਸੈਣੀ ਜੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ‘ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਦਰਅਸਲ, ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਫਲ ਜਾਂ ਜੂਸ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਦੀ ਚਾਹ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਬੇਕਾਰ ਸਮਝ ਕੇ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇੱਕ ਵਾਰ ਇਸ ਲੇਖ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ।

ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਤੋਂ ਬਣੀ ਚਾਹ ਦੇ ਫਾਇਦੇ

ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਤੋਂ ਬਣੀ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਡੀ-ਲਿਮੋਨੀਨ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਸਮੇਤ ਕਈ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਸਾਡੀ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ, ਦਿਲ ਦੀ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਐਂਟੀਬੈਕਟੀਰੀਅਲ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।

Don't waste lemon peel make this heath drink

ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ

ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੀ ਬਣਤਰ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ।

ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਖੰਘ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ

ਇਹ ਚਾਹ ਸਰਦੀ ਅਤੇ ਖਾਂਸੀ ਵਰਗੀਆਂ ਲਾਗਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਚੰਗੇ ਮੈਟਾਬੌਲੀਜ਼ਮ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: ਕੁਦਰਤ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਉਣ ਨਾਲ ਮਿਲ ਸਕਦੇ ਹਨ ਇਹ ਲਾਭ

antioxidants ਵਿੱਚ ਅਮੀਰ

ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਪੌਦੇ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਰੈਡੀਕਲਸ ਨਾਲ ਲੜ ਕੇ ਸੈਲੂਲਰ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ। ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਡੀ-ਲਿਮੋਨੀਨ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ-ਸੀ ਸਮੇਤ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਫਲੇਵੋਨੋਇਡ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਡੀ-ਲਿਮੋਨੀਨ ਦੀ ਖਪਤ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਅਤੇ ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਵਰਗੀਆਂ ਕੁਝ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਘੱਟ ਜੋਖਮ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਈ ਹੈ।

Don't waste lemon peel make this heath drink

ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ

ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਲਈ ਚੰਗੇ ਹਨ। ਹੋਰ ਨਿੰਬੂ ਫਲਾਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਿਮਾਰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ ਲੱਗੇ ਹੋ ਤਾਂ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਚਾਹ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਡਾਈਟ ‘ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।

ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਵਿੱਚ ਅਮੀਰ

ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਥੋੜ੍ਹੀ ਮਾਤਰਾ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸੈੱਲਾਂ ਦੇ ਸਹੀ ਸੰਚਾਰ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਸੀਨਾ ਆਉਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਗੱਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।

ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਲਈ ਚੰਗਾ

ਇਹ ਚਾਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪਾਚਨ ਤੰਤਰ ਲਈ ਚੰਗੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸਹੀ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਹੋਰ ਮੁੱਖ ਫਾਈਬਰ ਸੋਜਸ਼ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਮੇਟਾਬੋਲਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਦੀ ਚਾਹ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈਏ

Don't waste lemon peel make this heath drink

ਸਮੱਗਰੀ

1 ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਛਿਲਕਾ
1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ
ਅਦਰਕ ਦਾ ਛੋਟਾ ਟੁਕੜਾ
1 ਚਮਚ ਸ਼ਹਿਦ

ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ

ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਭਾਂਡੇ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਅਤੇ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ ਲਓ।

  1. 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਪਾਓ.
  2. ਇਸ ਨੂੰ 1-2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਾਲੋ।
  3. ਇਸ ਨੂੰ ਛਾਣ ਕੇ ਕੱਪ ‘ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਲਓ।
  4. ਹੁਣ ਤੁਹਾਡੀ ਚਾਹ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: ਕਿਉਂ ਸਰੀਰ ‘ਚ ਵਧਦਾ ਹੈ ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Ek Villain Returns ਫਿਲਮ ਨੇ ਹਫਤੇ ਦੇ ਅੰਤ’ ਚ ਕੀਤੀ ਇੰਨੀ ਕਮਾਈ

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਜਿੱਤਿਆ ਚਾਂਦੀ ਤਗ਼ਮਾ

ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਜੁੜੋ :  Twitter Facebook youtube

SHARE