What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour: ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੋਹੇ ਵਿੱਚ ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਪਰੋਸਦੇ ਸਮੇਂ ਉਸ ਉੱਤੇ ਨਿੰਬੂ ਵੀ ਨਿਚੋੜਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਵਾਦ ਤਾਂ ਵਧਦਾ ਹੈ ਪਰ ਵਾਧੂ ਖੱਟਾ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਪੋਹੇ ਵਿੱਚ ਉਹ ਇਸ ਨੂੰ ਸਵਾਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੱਟੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਹ ਸਵਾਦ ਸਿਹਤ ਲਈ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਮਾਲਪੂਆ, ਜਲੇਬੀ ਅਤੇ ਖੀਰ ਇਕੱਠੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਵੀ ਨੁਕਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ (What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਇੱਕੋ ਟੈਸਟ ਦੀਆਂ ਦੋ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਖਾਣ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਅਸਰ ਪਾਚਨ ਸ਼ਕਤੀ ‘ਤੇ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਵਾਦ ਦੀਆਂ ਖੱਟੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਵਾਦਾਂ ਦੀਆਂ ਮਿੱਠੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਜਿਵੇਂ ਖੀਰ, ਮਾਲਪੂਆ, ਜਲੇਬੀ ਤੋਂ ਵੀ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਮਿੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਕੱਠੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਬਦਹਜ਼ਮੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਇੱਕੋ ਨੁਸਖੇ ਵਿੱਚ ਦੋ ਜਾਂ ਦੋ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੱਟੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਇਕੱਠੀਆਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਵੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ, ਉਹ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ.
ਖੱਟੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਐਸੀਡਿਟੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। (What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਕੁਝ ਲੋਕ ਕੜ੍ਹੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਦਹੀਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਗਲਤ ਹੈ। ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਦੁੱਧ ਤੋਂ ਬਣੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿੰਬੂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਗਲਤ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿੱਤ ਵਧਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਕਈ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਸਰੀਰ ਦੀ ਗਰਮੀ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੱਟਾਪਨ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਪਿੱਤ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਖੁਜਲੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਗਰਮੀ ਵਧਣ ਦੀ ਵੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਗੁਦਾ ਤੋਂ ਖੂਨ ਵੀ ਨਿਕਲ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੱਟਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗਰਮੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਪਿਸ਼ਾਬ ਵਿਚ ਜਲਨ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਅੰਤੜੀਆਂ ਵਿਚ ਫੁੱਲਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੇਟ ਵਿਚ ਜਲਣ, ਗੈਸ ਅਤੇ ਪੇਟ ਫੁੱਲਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੱਟਾ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਵਿਗਾੜ ਦੇਵੇਗਾ (What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੱਟਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮੁਹਾਸੇ ਨਿਕਲਣ ਲੱਗਦੇ ਹਨ।
ਵਾਲ ਝੜਨ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਮਾਹਵਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਡਿਸਚਾਰਜ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਖੱਟਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਪਕਾਉਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਸਿਹਤ ਬਚਾਏਗਾ (What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭੁੰਨਣ ਨਾਲ ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਘੱਟ ਪੱਕੇ ਜਾਂ ਤਾਜ਼ੇ ਟਮਾਟਰ ਖਾਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਕੁਝ ਰੈਸਿਪੀ ਵਿੱਚ ਦਹੀਂ ਨੂੰ ਤਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਵੀ ਗਲਤ ਹੈ।
ਪਿਤ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਕਾਬੂ ਕਰਨਾ ਹੈ? (What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਐਸੀਡਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨਾਂ ਦੀ ਬਜਾਏ ਖਾਰੀ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਵਧੀਆ ਖੁਰਾਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਐਸੀਡਿਟੀ ਵਧਣ ‘ਤੇ ਖੀਰਾ, ਮੱਖਣ, ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪੇਟ ਨੂੰ ਆਰਾਮ ਮਿਲੇਗਾ।
(What Are The Disadvantages Of Eating Too Much Sour)
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : Tips For Exercising In Winter ਠੰਡੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਕਸਰਤ ਕਰਨ ਲਈ 4 ਸੁਝਾਅ