Beetroot Pickle Recipe In Punjabi
Beetroot Pickle Recipe In Punjabi: ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਜੇਕਰ ਅਚਾਰ ਨੂੰ ਖਾਣੇ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾ ਲਿਆ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਉਹ ਵੀ ਮਨਪਸੰਦ, ਤਾਂ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਦੁੱਗਣਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਅਚਾਰ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਬਾਰੇ ਇਹ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਮਨਪਸੰਦ ਅਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਲਈ ਇਸ ਸੀਜ਼ਨ ਦੇ ਆਉਣ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋ। ਜੀ ਹਾਂ, ਸਾਡੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਚਾਰ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਅਧੂਰਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਸਮ ‘ਚ ਬਾਜ਼ਾਰ ‘ਚ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਅਚਾਰ ਕਾਫੀ ਮਾਤਰਾ ‘ਚ ਉਪਲਬਧ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਘਰ ‘ਚ ਬਣੇ ਅਚਾਰ ਦਾ ਸੁਆਦ ਹੀ ਵੱਖਰਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਾਡੀ ਵਿਧੀ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰੋ ਅਤੇ ਆਪਣਾ ਮਨਪਸੰਦ ਅਚਾਰ ਬਣਾਓ।
Beetroot Pickle Recipe In Punjabi
ਚੁਕੰਦਰ – 1 ਕੱਪ
ਇਮਲੀ ਦਾ ਮਿੱਝ – 1 ਕੱਪ
ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ – 1/2 ਕੱਪ
ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਹਰੀ ਮਿਰਚ – 3 ਚਮਚ
ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ – 1 ਚੱਮਚ
ਸੁਆਦ ਲਈ ਲੂਣ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ – 1 ਚੱਮਚ
ਸਿਰਕਾ – 1 ਚੱਮਚ
ਵਿਧੀ Beetroot Pickle Recipe In Punjabi
ਇਮਲੀ ਨੂੰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ। ਇੱਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਫਰਾਈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਚੁਕੰਦਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਕਾਓ। ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਇਮਲੀ ਦਾ ਗੁੱਦਾ ਛਿੜਕੋ। ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਪਕਾਓ। ਲੂਣ, ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਫਰਾਈ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰੋ. ਅੱਗ ਤੋਂ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਲਸਣ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਮਿਲਾਓ। ਚੁਕੰਦਰ ਦਾ ਅਚਾਰ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸਨੂੰ ਏਅਰਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ।
Beetroot Pickle Recipe In Punjabi
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: BlackBerry 5G ਫੋਨ ਇਸ ਸਾਲ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ