How To Make Tasty Food With Simple Ingredients
How To Make Tasty Food With Simple Ingredients : ਜੇਕਰ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸਵਾਦ ਨਾ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਖਾਣਾ ਬੇਕਾਰ ਹੈ ਪਰ ਕੁਝ ਲੋਕ ਅਜਿਹੇ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਖਾਣੇ ‘ਚ ਕੁਝ ਵੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਖਾਣਾ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਕੁਝ ਲੋਕ ਅਜਿਹੇ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਜਿੰਨੀ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਖਾਣਾ। ਸੁਆਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦਾ।
ਜੇਕਰ ਅਜਿਹੇ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ‘ਚ ਕੁਝ ਟਿਪਸ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਉਹ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਖਾਣਾ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਨੁਸਖੇ ਦੇਖਣ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਸਾਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣਾ ਵੀ ਇੱਕ ਕਲਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੋੜ ਵੀ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕਾਰਨ ਇਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੁਝ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੱਲਾਂ ਅਤੇ ਨੁਸਖੇ ਨਹੀਂ ਪਤਾ।
ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਟਿਪਸ ਬਾਰੇ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਸੁਆਦੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਤਾਂ ਜੋ ਜੋ ਕੋਈ ਤੁਹਾਡੇ ਹੱਥ ਦਾ ਭੋਜਨ ਖਾਵੇ, ਉਹ ਲੋਕ ਆਪਣੀਆਂ ਉਂਗਲਾਂ ਚੱਟਦੇ ਰਹਿਣ। ਇਹ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਸੁਝਾਅ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਾਰੇ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Worship of Shiva: ਸੋਮਵਾਰ ਦੇ ਵਰਤ ਵਿਚ ਭੁੱਲ ਕੇ ਵੀ ਨਾ ਕਰੋ ਇਹ ਗਲਤੀਆਂ
How To Make Tasty Food With Simple Ingredients
1. ਗਰੇਵੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ
ਗ੍ਰੇਵੀ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਸੱਤੂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ਮੋਟੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਵੀ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
2. ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕੌੜੇ ਬਣਾ ਲਓ
ਪਕੌੜੇ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਟਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਐਰੋਰੂਟ ਅਤੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਡੰਪਲਿੰਗ ਕੁਚਲੇ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਵਾਦ ਵੀ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪਕੌੜੇ ਪਰੋਸਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ‘ਤੇ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਛਿੜਕਣ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
3. ਪੂਰੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ
ਕਰਿਸਪੀ ਪੁਰੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਦੇ ਸਮੇਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਆਟਾ ਮਿਲਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਚੌਲਾਂ ਦੇ ਆਟੇ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸੂਜੀ ਵੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਨਾਲ ਹੀ, ਜਦੋਂ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ੍ਹਦੇ ਸਮੇਂ ਇੱਕ ਜਾਂ ਦੋ ਚੱਮਚ ਚੀਨੀ ਮਿਲਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁੱਜ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
4. ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ
ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਇਸ ‘ਚ ਥੋੜੇ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਪਾ ਦਿਓ, ਪਰਾਠੇ ਸੁਆਦੀ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ ਜੇਕਰ ਪਰਾਠੇ ਨੂੰ ਤੇਲ ਜਾਂ ਘਿਓ ਦੀ ਬਜਾਏ ਮੱਖਣ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
5. ਦਾਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ How To Make Tasty Food With Simple Ingredients
ਦਾਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿਚ ਨਮਕ ਨਾ ਪਾਓ, ਫਿਰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਿਘਲ ਜਾਵੇਗਾ। ਪਕ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੀ ਨਮਕ ਪਾਓ। ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਹ ਉਪਾਅ ਉੜਦ ਜਾਂ ਰਾਜਮਾ ਵਰਗੀਆਂ ਦੇਰ ਨਾਲ ਸੜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ।
6. ਨੂਡਲਜ਼ ਆਦਿ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ।
ਨੂਡਲਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਉਬਲਦੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਮਕ ਅਤੇ ਤੇਲ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢ ਕੇ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ। ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਇਕੱਠੇ ਨਾ ਰਹਿਣ।
7. ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਨਰਮ ਬਣਾਉਣ ਲਈ
ਪਨੀਰ ਕਈ ਵਾਰ ਬਹੁਤ ਸਖ਼ਤ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਨਰਮ ਅਤੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੋਸੇ ਪਾਣੀ ‘ਚ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਨੀਰ ਨਰਮ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
8. ਚੌਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ
ਚੌਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਲਓ ਤਾਂ ਚੌਲ ਸੁੱਜ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸੁਆਦੀ ਵੀ ਬਣ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
9. ਭਿੰਡੀ ਕਿਵੇਂ ਰੱਖੀਏ
ਜੇਕਰ ਭਿੰਡੀ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ‘ਤੇ ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਤਾਜ਼ਗੀ ਬਰਕਰਾਰ ਰਹੇਗੀ।
10. ਰਾਇਤਾ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਸੁਆਦੀ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ
ਸਾਨੂੰ ਪਤਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਰਾਇਤਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਹੀਂਗ ਅਤੇ ਜੀਰੇ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਰਤੋਂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਜੇ ਅਸੀਂ ਰਾਇਤਾ ਨੂੰ ਭੁੰਨਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਰਾਇਤਾ ਅਤੇ ਜੀਰੇ ਨੂੰ ਪੀਸਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਰਾਇਤਾ ਮਿਲਾ ਦੇਈਏ ਤਾਂ ਰਾਇਤਾ ਹੋਰ ਵੀ ਸੁਆਦੀ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
How To Make Tasty Food With Simple Ingredients
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Bassi Roti ke Laddus ਬਾਸੀ ਰੋਟੀ ਦੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ