How To Make Tasty Gravy Without Onions

0
195
Tasty Gravy Without Onions
Tasty Gravy Without Onions

How To Make Tasty Gravy Without Onions

How To Make Tasty Gravy Without Onions: ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਸਬਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਗ੍ਰੇਵੀ ਬਣਾਉਣਾ ਔਖਾ ਕੰਮ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਪਿਆਜ਼ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਬਿਨਾਂ ਚਾਹੇ ਉਹ ਸਬਜ਼ੀ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਚਿਕਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਅਧੂਰਾ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਕਈ ਲੋਕ ਹਫਤੇ ਦੇ ਕਈ ਦਿਨਾਂ, ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਅਤੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ‘ਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਕਈ ਵਾਰ ਤਾਂ ਲੋਕ ਮਹਿੰਗਾਈ ਕਾਰਨ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਅਜੀਬ ਲੱਗ ਸਕਦਾ ਹੈ ਪਰ, ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਗਰੇਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਉਹ ਵੀ ਕਈ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਰਸੋਈ ਟਿਪਸ ਦੇਵਾਂਗੇ, ਜਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਵੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਾਂ ਹੋਰ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਸਵਾਦ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

 

ਮੂੰਗਫਲੀ ਦਾ ਪੇਸਟ How To Make Tasty Gravy Without Onions

ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪੇਸਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪਕਵਾਨ ਵਿੱਚ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਵਰਤਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਕਈ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਆਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੇ ਪੇਸਟ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਈ ਲੋਕ ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਬਦਾਮ ਦੇ ਪੇਸਟ ਦੀ ਵੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ।

 

ਟਮਾਟਰ ਪੇਸਟ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ How To Make Tasty Gravy Without Onions

ਸਬਜ਼ੀ ਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਟਮਾਟਰ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯੋਗਦਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਬਦਲ ਲਈ ਵੀ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਤੋਂ ਦੋ ਟਮਾਟਰਾਂ ਨੂੰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਸਬਜ਼ੀ ਦੀ ਕੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਗਾੜ੍ਹਾ ਕਰਨ ਲਈ ਟਮਾਟਰ ਦੇ ਪੇਸਟ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਤੋਂ ਦੋ ਚੱਮਚ ਆਟਾ ਜਾਂ ਛੋਲਿਆਂ ਦਾ ਆਟਾ ਵੀ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

 

ਗੋਭੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ How To Make Tasty Gravy Without Onions

ਤੁਸੀਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੇਵੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਗੋਭੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਸੋਚ ਰਹੇ ਹੋਵੋਗੇ ਕਿ ਗੋਭੀ ਤੋਂ ਗ੍ਰੇਵੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਗੋਭੀ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਕੇ ਕੂਕਰ ਵਿੱਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਬਾਲ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਕੁੱਕਰ ‘ਚੋਂ ਕੱਢਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਦਾ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗ੍ਰੇਵੀ ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚ ਵਰਤ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਹਲਕਾ ਛੋਲਿਆਂ ਦਾ ਆਟਾ ਵੀ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

 

ਟਰਨਿਪ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ How To Make Tasty Gravy Without Onions

ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਗਰੇਵੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਸ਼ਲਗਮ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਦੋਵਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਅਨੁਸਾਰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਬਜ਼ੀ ਲਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਵੀ ਮਿਲਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਯਕੀਨਨ ਇਹ ਟਿਪਸ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪ ਹਨ ਜੋ ਕਦੇ ਵੀ ਪਿਆਜ਼ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ਹਨ।

How To Make Tasty Gravy Without Onions

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ:  Chittorgarh Fort: ਰਾਜਪੂਤਾਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨੀ

Connect With Us : Twitter | Facebook Youtube

SHARE