Mango juice : ਜਾਣੋ ਅੰਬ ਦਾ ਜੂਸ ਪੀਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ

0
102
Mango juice

India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Mango juice :  ਅੰਬ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਕਸਰ “ਫਲਾਂ ਦਾ ਰਾਜਾ” ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਨਾ ਸਿਰਫ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗਰਮੀਆਂ ਦੌਰਾਨ ਅੰਬ ਦਾ ਜੂਸ ਬਣਾਉਣਾ ਇਸ ਗਰਮ ਖੰਡੀ ਫਲ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਦਾ ਇੱਕ ਤਾਜ਼ਗੀ ਭਰਿਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲੇਖ ਵਿਚ ਅਸੀਂ ਅੰਬ ਦੇ ਜੂਸ ਦੇ ਫਾਇਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਾਂਗੇ।

ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥ

ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜਾਂ ਤੋਂ ਭਰਪੂਰ ਹੈ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਈ, ਪੋਟੇਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਫੋਲੇਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਸਿਹਤ ਤੱਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰੀਰਕ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪ੍ਰਤੀਕਰਮ ਨੂੰ ਯੋਜਨਾ ਦੇਣਾ, ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਮੜੀ ਦੇਣਾ, ਪੰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਰੱਖਣਾ।

ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਪਾਵਰਹਾਉਸ

ਆਮ ਦੇ ਰਸ ਵਿੱਚ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡਸ, ਫੇਨੋਲਿਕ ਯੌਗਿਕ ਅਤੇ ਕੈਰੋਟੀਨਾਇਲਡ ਜਿਵੇਂ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਨ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਔਕਸੀ ਟਿਵਟਿਊਸ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਖਤਰਨਾਕ ਮੁਕਤ ਕੰਟ੍ਰੋਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ, ਕੈਂਸਰ ਅਤੇ ਉਮਰ ਤੋਂ ਸਬੰਧਤ ਧੱਬੇਦਾਰ ਅਧ: ਪਤਨ ਸਮੇਤ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਪੰਜਨ ਸਹਾਇਤਾ

ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਤੁਹਾਡੇ ਪੰਜਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਤੁਹਾਡੇ ਪੰਜਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕੀ ਈਮੇਲੇਜ ਅਤੇ ਲੈਕਟੇਸ ਵਰਗੇ ਏਂਜਾਇਮ ਸਨ, ਜੋ ਕ੍ਰਮਸ਼: ਕਾਰਬੋਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਅਤੇ ਲੈਕਟੋਜ ਟੁੱਟਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸਾਡੀ ਰਜ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੰਤੁਸ਼ਟਤਾ ਵੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਪੰਜਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਰੋਕਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਆੰਤ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਯੋਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਹਾਈਡ੍ਰੇਸ਼ਨ

ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਰਹਿਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟ ਰਹਿਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਾਣੀ ਲਈ ਇੱਕ ਟਜ਼ਾਦੇ ਅਤੇ ਸੁਆਦਲੇ ਵਿਕਲਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਪਸੀਨੇ ਨੂੰ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਤਰਲ ਪਦਾਰਥ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਲਾਈਟਸ ਨੂੰ ਭਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।

ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨਾ

ਆਮ ਦਾ ਰਸ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਸਰੋਤ ਹੈ, ਜੋ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਫੈਦ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਉਤਪਾਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਦੇ ਸੰਕਰਮਣ ਅਤੇ ਬੀਮਾਰਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਤੇ ਹੈ।

ਨੇਤਰ ਸਿਹਤ

ਆਮ ਦੇ ਰਸ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਦੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਹੋਰ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਨ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸਨ। ਇਹ ਜੀਵਨ ਤੱਤ ਖੂਹ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਉਮਰ ਤੋਂ ਸਬੰਧਤ ਧੱਬੇਦਾਰ ਅਧ: ਪਤਨ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਖਾਂ ਨੂੰ ਔਕਸੀਡੇਟਿਵ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ।

ਚਮੜੀ ਦੀ ਸਿਹਤ

ਆਮ ਦੇ ਰਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਵਿਟਾਮਿਨ ਏਲੇਜਨ ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਦ੍ਰਿੜ ਅਤੇ ਲੋਚਦਾਰ ਕਿਰਪਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨੁਕਸਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇੱਕ ਨੌਜਵਾਨ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ।

ਵਜ਼ਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ

ਆਮ ਰੱਸ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਜ਼ਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਕੈਲੋਰੀ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਅਤੇ ਨਿਦਾਨ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਹੈ, ਇੱਕ ਸੰਤੋਸ਼ਜਨਕ ਪੀਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ ਜੋ ਭੂਤਕਾਲ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੀ ਸਮਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਪੰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਯਾਪਚਯ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।

ਸਿਹਤ ਦਾ ਦਿਲ

ਆਮ ਦੇ ਰਸ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ, ਪੋਟੈਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਸਨ ਜੋ ਦਿਲ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸਨ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੋਲੇਸਟਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਵੀ ਪੋਟਸ਼ੀਅਮ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਮ ਦੇ ਰਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਔਕਸੀਡੇਟਿਵ ਤਣਾਅ ਅਤੇ ਸੁਗੰਧ ਤੋਂ ਬਚਦੇ ਹਨ, ਨਾਲ ਹੀ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਮੂਡ ਵਰਧਕ

ਆਮ ਦਾ ਜੂਸ ਸਿਰਫ਼ ਸਰੀਰ ਲਈ ਇਹ ਦਿਮਾਗ਼ ਲਈ ਵੀ ਲਾਭਦਾਇਕ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਫਲ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਯੌਗਿਕ ਸਨ ਜੋ ਮੂਡ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਤਣਾਅ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇੱਕ ਗਿਲਾਸ ਸਾਡੇ ਰਸ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਨਾ ਇੱਕ ਸੁਖਦ ਅਤੇ ਉਤਸਾਹਿਤ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ : Eggs : ਜਾਣੋ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਂਡੇ ਖਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ ਜਾਂ ਨਹੀਂ

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ : Dizziness Problem : ਜੇਕਰ ਗਰਮੀਆਂ ‘ਚ ਚੱਕਰ ਆਉਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਅਪਣਾਓ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ

Connect With Us : Twitter Facebook

 

SHARE