Masala Vada ਜਲਦੀ ਬਣਾਓ ਬਹੁਤ ਹੀ ਕਰਿਸਪੀ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਮਸਾਲਾ ਵੜਾ

0
228

ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, ਅੰਬਾਲਾ: 

Masala Vada : ਕਰੰਚੀ, ਤਲੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰੇ, ਵੜੇ ਸੁਆਦ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ। ਇਹ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਡੋਨਟ-ਆਕਾਰ ਦਾ ਸਨੈਕ ਸਾਡੇ ਦਿਲਾਂ ‘ਤੇ ਰਾਜ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕੋਈ ਵੀ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵਿਕਰੇਤਾ ਜਾਂ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਲੱਭ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਸਿਰਫ ਇਹ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਅੱਜਕੱਲ੍ਹ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਸੁਪਰਮਾਰਕੀਟਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੀਮਿਕਸ ਲੱਭਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਸਨੈਕ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਭਿੰਨਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕਲਾਸਿਕ ਮੇਦੂ ਵੜਾ ਜਾਂ ਮਸਾਲਾ ਭਾੜਾ ਜ਼ਰੂਰ ਮਾਣਿਆ ਹੋਵੇਗਾ।

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਹਨਾਂ ਵੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੋੜ ਦੇਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਉਹੀ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਓਟਸ ਮਸਾਲਾ ਵੜਾ ਦੀ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਵਿਅੰਜਨ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ! ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਨਾਮ ਤੋਂ ਪਤਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਵੜਾ ਓਟਸ ਅਤੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਤੋਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਸਵਾਦ ਵਿੱਚ ਜ਼ਹਿਰ ਜੋੜਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਅੰਜਨ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਰਾਤੋ-ਰਾਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਉਹ ਇੱਕ ਪਲ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣਗੇ।

(Masala Vada)

ਇਸ ਵਿਅੰਜਨ ਵਿੱਚ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਦਹੀਂ, ਪਿਆਜ਼, ਮਿਰਚ, ਅਦਰਕ, ਅਤੇ ਮਸਾਲੇ ਅਤੇ ਬੇਸ਼ੱਕ, ਜ਼ਮੀਨੀ ਓਟਸ ਵਰਗੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਘਰੇਲੂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਲੋੜ ਪਵੇਗੀ। ਫਿਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਅਰਧ-ਨਰਮ ਆਟੇ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹੀ ਮਾਪ ਨਾਲ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਜੋ ਤਲੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਆਸਾਨ ਲੱਗਦਾ ਹੈ, ਹੈ ਨਾ ?! ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਇਹ ਵਡੇ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਜੋੜ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਗਰਮ ਚਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਈਡ ਸਨੈਕ ਵਜੋਂ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ! ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਅਚਾਨਕ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਲਈ ਜਲਦੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵਡੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਵੜਾ ਪਕਵਾਨ (Masala Vada)

ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਪਹਿਲਾਂ ਓਟਸ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ, ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਪਾਓ। ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਆਟਾ, ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਦਹੀਂ ਪਾ ਕੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨ ਲਓ। ਧਿਆਨ ਰਹੇ ਕਿ ਦਹੀਂ ਦੀ ਬਣਤਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹਲਕਾ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ। ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਦੇ ਗੋਲ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਕਰਿਸਪ ਅਤੇ ਗੋਲਡਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਆਨੰਦ ਲਓ।
ਅੱਜ ਸਮਾਜ ਡਿਜੀਟਲ

(Masala Vada)

SHARE