Onion pickle ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਟਿਪਸ ਅਪਣਾਓ
Onion pickle: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਅਚਾਰ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਦੱਸੇ ਗਏ ਟਿਪਸ ਨੂੰ ਫਾਲੋ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪਕਾਉਣ ਜਾਂ ਦਵਾਈਆਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਪਿਆਜ਼ ਖਾਣਾ ਬਹੁਤ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਕਈ ਫਾਇਦੇ ਵੀ ਦੱਸੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਦੇਖਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਪਿਆਜ਼ ਸਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੈ
ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਲਾਭਦਾਇਕ ਤੱਤ ਹੈ। ਇੱਕ ਤਾਂ ਇਹ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਬਣਤਰ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਜਾ, ਤੁਸੀਂ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਅੱਜ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੁਸਖੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।
ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਅਚਾਰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ Onion pickle
ਇਹ ਨੁਸਖਾ ਬਣਾਉਣਾ ਆਸਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਆਕਾਰ ਦੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪਿਆਜ਼ ਵਰਤ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਗੋਲਾਕਾਰ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟੋ, ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਪਿਆਜ਼ ਵਰਤ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਛੱਡ ਦਿਓ ਅਤੇ ਵਿਚਕਾਰੋਂ ਇੱਕ ਚੀਰਾ ਬਣਾ ਲਓ।
ਇਸ ਨੁਸਖੇ ਵਿੱਚ ਲਾਲ ਰੰਗ ਲਈ ਚੁਕੰਦਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਰੰਗ ਦੋਵੇਂ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ।
ਅਸੀਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਿਰਕੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਹੀਂ ਕਰਾਂਗੇ ਅਤੇ ਪੂਰਾ ਸੁਆਦ ਪਿਆਜ਼ ਦਾ ਹੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਰਤਨ ‘ਚ ਪਾਣੀ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਚ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਲੌਂਗ, ਦਾਲਚੀਨੀ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਆਦਿ ਨੂੰ ਕੱਚ ਦੇ ਜਾਰ ‘ਚ ਮਿਲਾ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਚੁਕੰਦਰ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉੱਪਰੋਂ ਥੋੜ੍ਹੀ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਲਓ।
ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ‘ਤੇ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪਾ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਅਤੇ ਕੜੀ ਪੱਤਾ ਮਿਲਾ ਲਓ, ਢੱਕਣ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸਦਾ ਅਨੰਦ ਲਓ. ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਸਵਾਦ ਲਈ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਨਿੰਬੂ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਕੱਚੇ ਪਿਆਜ਼ ਦੇ ਅਚਾਰ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ Onion pickle
2 ਚੁਕੰਦਰ
20-25 ਛੋਟੇ ਪਿਆਜ਼ ਜਾਂ 2 ਵੱਡੇ ਪਿਆਜ਼ ਕੱਟੇ ਹੋਏ
ਵਿਚਕਾਰੋਂ ਕੱਟੀਆਂ 3-4 ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ
1 ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ
10-12 ਕਰੀ ਪੱਤੇ
5-6 ਲੌਂਗ
1 ਇੰਚ ਦਾਲਚੀਨੀ ਸਟਿੱਕ
1 ਚਮਚ ਖੰਡ
2 ਚਮਚ ਲੂਣ
ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
ਪਿਆਜ਼ ਅਚਾਰ Onion pickle
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਕੱਟ ਕੇ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ‘ਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਹੁਣ ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਕੱਚ ਦੇ ਜਾਰ ਵਿੱਚ ਮਸਾਲੇ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
ਇਸ ‘ਤੇ ਚੁਕੰਦਰ, ਪਿਆਜ਼ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਹੋਰ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਪਾਓ।
ਹੁਣ ਉੱਪਰੋਂ ਖੰਡ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਪਾ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਵੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।
ਉੱਪਰੋਂ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਕਰੀ ਪੱਤਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੱਚ ਦੇ ਜਾਰ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।
ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਤਤਕਾਲ ਅਚਾਰ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ।
Onion pickle
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : How To Make Tasty Food With Simple Ingredients
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : Mauni Amavasya 2022: ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਾਲ ਸਰਪ ਦੋਸ਼ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਮੋਨੀ ਅਮਾਵਸਿਆ ‘ਤੇ ਕਰੋ ਇਹ ਉਪਾਅ