India News, ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Raw Mangoes : ਇਨ੍ਹੀਂ ਦਿਨੀਂ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿਚ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਦੀ ਭਰਮਾਰ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ‘ਚ ਸਿਰਫ ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਚੱਲੇਗਾ। ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਕੁਝ ਹੋਰ ਨੁਸਖੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਹਾਡੇ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਣਗੇ।
ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਸਾਖ ਅਤੇ ਜੇਠ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਗਰਜਾਂ ਨਾਲ ਤੂਫਾਨ ਆਉਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਦੇ ਟਪਕਣ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਕੱਚਾ ਅੰਬ ਇਸ ਮੌਸਮ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਫਲ ਹੈ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸਦਾ ਸੁਆਦ ਚੱਖ ਲੈਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਖਾਣਾ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੋਗੇ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਹੀ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਲਈ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਨਾਲ ਕੁਝ ਖਾਸ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ 2 ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਹੈ।
ਇਹ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਫਲ ਪੱਕੇ ਅਤੇ ਰਸੀਲੇ ਅੰਬਾਂ ਦਾ ਪੁਰਾਣਾ ਰੂਪ ਹੈ। ਅੰਬਾਂ ਦਾ ਸੀਜ਼ਨ ਆਉਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਪਹਿਲਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤਾਤ ਵਿੱਚ ਪਾਓਗੇ। ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਖੱਟੇ ਅਤੇ ਹਰੇ ਰੰਗ ਦੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਸਖ਼ਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪੱਕੇ ਅੰਬਾਂ ਵਾਂਗ ਰਸੀਲੇ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ। ਇਸਨੂੰ ਕੱਚੀ ਕੈਰੀ ਜਾਂ ਆਮੀ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਪੋਸ਼ਣ ਦਾ ਭੰਡਾਰ ਹਨ
ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ‘ਚ ਪੱਕੇ ਅੰਬਾਂ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਦੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਇਹ ਆਇਰਨ ਨੂੰ ਸੋਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਅਨੀਮੀਆ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਅੰਬ ਖਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਕੱਚੇ ਅੰਬਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਕਟਿਨ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬੇਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸੇਬ ਵਰਗੇ ਹੋਰ ਫਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਲਈ ਚੰਗਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
1 ਅੰਬ ਦੀ ਪਚੜੀ ਵਿਅੰਜਨ
ਸਮੱਗਰੀ
ਕੱਚਾ ਅੰਬ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ 1.5 ਕੱਪ
ਗੁੜ ਪਾਊਡਰ ¼ ਕੱਪ
ਲੂਣ ⅛ ਚਮਚ
¼ ਕੱਪ ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਨਾਰੀਅਲ
ਹਲਦੀ ⅛ ਚਮਚ
1 ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਦਾ ਟੁਕੜਾ
ਤਲ਼ਣ ਲਈ
ਤੇਲ 2 ਚੱਮਚ
ਸਰ੍ਹੋਂ ½ ਚੱਮਚ
ਉੜਦ ਦੀ ਦਾਲ 1 ਚਮਚ
ਕਰੀ ਪੱਤੇ 1 sprig
ਅੰਬ ਦੀ ਪਚੜੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈਏ
- ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗੁੜ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਘੁਲ ਨਾ ਜਾਵੇ। ਫਿਰ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ।
- ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਅੰਬਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਉਬਾਲ ਲਓ। ਅੰਬਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕਣ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਪਾਣੀ ਪਾਓ।
- ਉਬਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਿਕਾਸ ਕਰੋ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੱਟਾਪਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਸੁਆਦ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹੋਵੇ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਪੜਾਅ ਨੂੰ ਛੱਡਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਛੱਡ ਵੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਨਮਕ, ਹਲਦੀ, ਕੱਟੀਆਂ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਅਤੇ ¼ ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੋ।
- ਅੰਬਾਂ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ ਭਾਵ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਅੰਬ ਆਪਣਾ ਰੰਗ ਨਾ ਬਦਲ ਲੈਣ।
- ਅਕਸਰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਅੰਬ ਪਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਹੇਠਾਂ ਚਿਪਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸੜ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਸਨੂੰ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ।
- ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅੰਬ ਦੀ ਪਚੜੀ ‘ਚ ਗੁੜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਨਾਰੀਅਲ ਨੂੰ ਵੀ ਪੀਸ ਲਓ।
- ਫਿਰ, ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਉਬਾਲੋ। ਮੱਧਮ ਤੋਂ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ 2 ਮਿੰਟ ਜਾਂ ਇਸ ਦੇ ਗਾੜ੍ਹੇ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਇਹ ਸੜ ਨਾ ਜਾਵੇ।
- ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੌਲਾਂ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।
2 ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦੇ ਪੌਪਸਿਕਲ
ਸਮੱਗਰੀ
2 ਕੱਚੇ ਅੰਬ (ਕੱਟੇ ਹੋਏ)
ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਪੱਤੇ 1/2 ਕੱਪ
ਪਾਊਡਰ ਸ਼ੂਗਰ 1 ਕੱਪ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ 1 ਚੱਮਚ
ਚੱਟਾਨ ਲੂਣ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਪੌਪਸਿਕਲਸ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ
- ਕੱਚੇ ਅੰਬ, ਪੁਦੀਨਾ, ਚੀਨੀ ਨੂੰ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮੁਲਾਇਮ ਪੇਸਟ ਨਾ ਮਿਲ ਜਾਵੇ।
- ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਇੱਕ ਡੂੰਘੇ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰੋ, ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਲਾਓ। ਲੋੜ ਪੈਣ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਪਾਣੀ ਪਾਓ।
- ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਕੁਲਫੀ ਦੇ ਮੋਲਡ ਜਾਂ ਛੋਟੇ ਗਲਾਸਾਂ ਵਿਚ ਡੋਲ੍ਹ ਦਿਓ ਅਤੇ ਵਿਚਕਾਰ ਆਈਸਕ੍ਰੀਮ ਦੀਆਂ ਸਟਿਕਸ ਪਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਜਾਂ ਅੱਠ ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।
- ਪੌਪਸਿਕਲ ਨੂੰ ਮੋਲਡ ਅਤੇ ਸਰਵ ਕਰੋ
Also Read : ਪਟਿਆਲਾ ਦੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਦੂਖ ਨਿਵਾਰਨ ਸਾਹਿਬ ‘ਚ ਔਰਤ ਦਾ ਕਤਲ