Tips for storing kachchee haldee
Tips for storing kachchee haldee : ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਹਲਦੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯੋਗਦਾਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਸਵਾਲ ਇਹ ਬਣਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਹੜੀ ਹਲਦੀ ਦਾ ਮਸਾਲਾ ਅਤੇ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਸਾਡੇ ਲਈ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰੀਏ ਤਾਂ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਭਾਵ ਹਲਦੀ ਦੀ ਜੜ੍ਹ ਹਲਦੀ ਦੇ ਪਾਊਡਰ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਈ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਚਿਹਰੇ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਹਲਦੀ ਦੀ ਜੜ੍ਹ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਆਮ ਸਮੱਸਿਆ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਕਿਵੇਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਅਜਿਹੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤਰੀਕੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਸਰੀਰ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ Tips for storing kachchee haldee
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਜੋ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਤਾਜ਼ੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਹਲਦੀ ਆਪਣੇ ਤਾਜ਼ੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ, ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਰੰਗ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਤਾਜ਼ੀ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਮੂਦੀ, ਭੁੰਨੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਚੌਲਾਂ ਦੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲਾਭਾਂ ਲਈ ਵੀ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ, ਪੇਟ ਦੇ ਫੋੜੇ ਅਤੇ ਜਲਣ ਤੋਂ ਰਾਹਤ, ਅਤੇ ਖੂਨ ਨੂੰ ਸ਼ੁੱਧ ਕਰਨਾ। ਆਪਣੀ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ, ਹਲਦੀ ਦੀ ਜੜ੍ਹ ਜਾਂ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਸੁੰਗੜਨ ਜਾਂ ਨਰਮ ਨਾ ਕਰਨ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ।
ਤਾਜ਼ਾ ਹਲਦੀ ਸਟੋਰੇਜ਼ Tips for storing kachchee haldee
ਕੱਚੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਹਲਦੀ ਦੀ ਜੜ੍ਹ ਦੀ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਸ਼ੈਲਫ ਲਾਈਫ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵੀ, ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਜਾਂ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੱਕ ਹੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇੱਥੇ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਦੇ ਕੁਝ ਤਰੀਕੇ ਦੱਸੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਵੀ ਅਜ਼ਮਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਕਾਗਜ਼ ਤੌਲੀਏ ਵਿੱਚ ਲਪੇਟ Tips for storing kachchee haldee
ਆਪਣੇ ਤਾਜ਼ੇ rhizomes ਨੂੰ ਇੱਕ ਕੰਟੇਨਰ ਜਾਂ ਪਲਾਸਟਿਕ ਬੈਗ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਸਨੂੰ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਤੌਲੀਏ ਵਿੱਚ ਲਪੇਟੋ। ਇਹ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਹੈ ਜੋ ਹਲਦੀ ਦੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਉਹ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਏਅਰਟਾਈਟ ਟੂਪਰਵੇਅਰ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ Tips for storing kachchee haldee
ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਬੈਗ ਜਾਂ ਟੁਪਰਵੇਅਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਸੀਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲਪੇਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਏਅਰਟਾਈਟ ਟੂਪਰਵੇਅਰ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਆਪਣੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੁਪਰਵੇਅਰ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਪਿਛਲੀ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਧੋਇਆ ਸੀ, ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਕੋਈ ਵੀ ਨਮੀ ਦੀਆਂ ਬੂੰਦਾਂ ਅੰਦਰ ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਹਲਦੀ ਦੀਆਂ ਜੜ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਦੇ ਰਹੋ Tips for storing kachchee haldee
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਜੜ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ, ਜੇਕਰ ਚਮੜੀ ਦੀ ਸਤਹ ‘ਤੇ ਕੋਈ ਉੱਲੀ ਜਾਂ ਟੋਆ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚਾਕੂ ਜਾਂ ਹੱਥ ਦੀ ਗ੍ਰੇਟਰ ਨਾਲ ਹਟਾ ਦਿਓ। ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਤੌਲੀਏ ਨੂੰ ਮੋਲਡ ਦੇ ਨਾਲ ਬਦਲੋ।
ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀਜ਼ ਕਰੋ Tips for storing kachchee haldee
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੱਕ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਕੱਚੀ ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਉਸ ਦੇ ਅਸਲੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੈਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀਜ਼ ਕਰੋ। ਇਹ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹੇਗਾ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਜੜ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਠੰਢ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜਿੰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਸੁੱਕਣ ਤੋਂ ਰੋਕਿਆ ਜਾ ਸਕੇ, ਕਿਉਂਕਿ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਠੰਢ ਕਾਰਨ ਰਾਈਜ਼ੋਮ ਥੋੜੇ ਸੁੱਕ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਾਲ, ਹਲਦੀ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Tips for storing kachchee haldee
ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ: How to make a delicious tea