Use Of Apple Peels: ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਨਵੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਣਾਓ
Use Of Apple Peels: ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸਦੇ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਦੱਸੇ ਗਏ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਪਵੇਗੀ। ਅਸੀਂ ਅਕਸਰ ਸੇਬਾਂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਖਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡਸਟਬਿਨ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦੇ ਸੀ। ਪਰ ਹੁਣ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਜਿਵੇਂ ਚਾਹ, ਸਲਾਦ ਵਿੱਚ ਵਰਤੋਂ, ਸਿਰਕਾ ਆਦਿ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਹਮੇਸ਼ਾ ਬਚਿਆ ਹੋਇਆ ਸਭ ਕੁਝ ਬਰਬਾਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਸਾਨੂੰ ਕੁਝ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ ਜਾਣਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਅਤੇ ਦਾਲਚੀਨੀ ਤੋਂ ਚਾਹ ਬਣਾਓ Use Of Apple Peels
ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੱਕ ਸਾਸ ਪੈਨ ਵਿੱਚ, ਕੁਝ ਪਾਣੀ ਪਾਓ. ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਦਾਲਚੀਨੀ ਦਾ ਇਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਟੁਕੜਾ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਓ। ਕੁਝ ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ
ਇਸ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ. ਚਾਹ ‘ਚ ਆਪਣੇ ਸਵਾਦ ਮੁਤਾਬਕ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚਾਹ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ। ਦਾਲਚੀਨੀ ਅਤੇ ਸੇਬ ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਹਨ ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਦੋਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਿਆਰੀ ਗੁਲਾਬੀ ਚਾਹ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕੋ।
ਸਲਾਦ ਨੂੰ ਸਜਾਉਣ ਲਈ Use Of Apple Peels
ਸਲਾਦ ਨੂੰ ਸਜਾਉਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਕੱਟ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੇਬ ਦੀਆਂ ਪੱਟੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਫਲ ਜਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਸਲਾਦ ਦੇ ਸਿਖਰ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸਲਾਦ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣੋ.
ਸੇਬ ਸਾਈਡਰ ਸਿਰਕਾ ਬਣਾਉ Use Of Apple Peels
ਤੁਸੀਂ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਸਿਰਕਾ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇੱਕ ਬੋਤਲ ਵਿੱਚ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ, ਥੋੜ੍ਹੀ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਖੰਡ ਦੇ ਘੁਲਣ ਤੱਕ ਹਿਲਾਓ। ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਨੂੰ ਢੱਕਣ ਜਾਂ ਕੱਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕੋ। ਸ਼ੀਸ਼ੀ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 3-4 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਹਨੇਰੇ ਵਿੱਚ ਬੈਠਣ ਦਿਓ। ਘਰ ਦਾ ਸੇਬ ਸਾਈਡਰ ਸਿਰਕਾ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਛਿਲਕਿਆਂ ਨਾਲ ਸਿਹਤਮੰਦ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰੋ Use Of Apple Peels
ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਇੱਕ ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸਨੈਕ ਅਤੇ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਵਰਗਾ ਕੁਝ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ, ਕੁਝ ਮੱਖਣ ਅਤੇ ਦਾਲਚੀਨੀ ਚੀਨੀ ਪਾਓ. ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਪਾਓ। ਇਸ ਚਟਣੀ ਵਿੱਚ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰੋਗੇ।
ਐਪਲ ਪੀਲ ਜੈਮ ਬਣਾਉ Use Of Apple Peels
ਤੁਸੀਂ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਜੈਮ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਹ ਬਣਾਉਣਾ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਸੇਬ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਵੀ ਮਿਲਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਲਾਂ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ. ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਖੰਡ ਪਾ ਕੇ ਉਬਾਲ ਲਓ। ਲਗਭਗ 1/2 ਕੱਪ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਨਿਚੋੜੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਏਅਰ ਟਾਈਟ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਜੈਲੀ ਵਰਗੀ ਇਕਸਾਰਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਨਾਸ਼ਤੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਂ ਬ੍ਰੈੱਡ ਟੋਸਟ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਬੇਕਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵਧਾਓ Use Of Apple Peels
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਵਿੱਚ ਬੇਕਰੀ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਣਾਉਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਬਚੇ ਹੋਏ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵੈਫਲਜ਼, ਮਫ਼ਿਨ, ਕੇਕ ਜਾਂ ਟਾਰਟਸ ਵਰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਵਧੀਆ ਟਾਪਿੰਗ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਬੇਕਰੀ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਵਧਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਸੇਬਾਂ ਦੇ ਤਾਜ਼ੇ ਅਤੇ ਸੁਆਦੀ ਸੁਆਦ ਲਈ ਕੁਝ ਸੇਬ ਵੀ ਕੱਟ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਦਾਲਚੀਨੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਸਵਾਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਮੂਦੀ ਦਾ ਸੁਆਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਰੋ Use Of Apple Peels
ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਿਪ ਲਾਕ ਬੈਗ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਸਮੂਦੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸੁਆਦ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸਦੇ ਲਈ, ਇੱਕ ਬਲੈਂਡਰ ਵਿੱਚ, ਸਮੂਦੀ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਪਾਓ। ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਕੋਲ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਦੀ ਚੰਗਿਆਈ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਡ੍ਰਿੰਕ ਹੈ।
ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਫ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ Use Of Apple Peels
ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲ ਕੇ ਲਿਆਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਲਗਭਗ 30 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਘੱਟ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਉਬਾਲੋ। ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਐਸਿਡ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਰਸੋਈਏ ਦੇ ਧੱਬਿਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਜੈਲੀ ਬਣਾਓ Use Of Apple Peels
ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਜੈਲੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਅਜੇ ਤੱਕ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਹੁਣੇ ਕਰੋ। ਇਹ ਬਣਾਉਣਾ ਆਸਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਬਚੇ ਹੋਏ ਸੇਬ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵਰਤਣ ਦਾ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਸੇਬ ਦਾ ਜੂਸ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਛਿਲਕਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਪੈਕਟਿਨ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸੁਆਦੀ ਜੈਲੀ ਬਣਾ ਲਓ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਵੇਗਾ।
Use Of Apple Peels
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: kitchen tips : ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦੇ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਦੇ ਸੁਝਾਅ
Connect With Us : Twitter | Facebook | Youtube