ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਚੌਲਾਂ ਦੀਆਂ 6 ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ

0
195
The 6 most used varieties of rice in India

ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼ ; Punjab news: ਚੌਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਪੇਟ ਭਰਦਾ ਹੈ ਸਗੋਂ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਊਰਜਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਬਿਰਯਾਨੀ, ਪੁਲਾਓ, ਇਡਲੀ, ਖੀਰ ਆਦਿ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਖਪਤ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਦਿਲਚਸਪ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਤਪਾਦਕ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤਕ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਚੌਲ ਉਤਪਾਦਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ, ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਚੌਲਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਇਹਨਾਂ ਦੇ ਨਾਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ ,

ਬਾਸਮਤੀ ਚਾਵਲ

ਹਾਂ, ਇਹ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਕੋਈ ਅਜਿਹਾ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ ਇਸ ਕਿਸਮ ਨੂੰ ਨਹੀ ਜਾਂਦੇ ਹੋਣਗੇ , ਬਿਰਯਾਨੀ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਪਿਆਰ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਚਾਵਲ ਏਨਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਇਹ ਲੰਬੇ ਅਨਾਜ ਵਾਲੇ ਚੌਲ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਲੰਬੀ ਸ਼ੈਲਫ ਲਾਈਫ, ਫੁਲਕੀ ਬਣਤਰ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਇਸ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।

ਮੋਗਰਾ ਚੌਲ

Long-Grain Rice Mini Mogra Indian Basmati Rice, Packaging Size: 25kg,50kg,  Rs 26/kg | ID: 21164783073

ਇਹ ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਸਭ ਤੋਂ ਸਸਤੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਮੋਗਰਾ ਦਾ ਮਤਲਬ ਚਮੇਲੀ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਨਾਮ ਤੋਂ ਪਤਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਚਾਵਲ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਚ ਦੀ ਵੱਡੀ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੋਗਰਾ ਚੌਲਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਗੋਬਿੰਦਭੋਗ ਚੌਲ

ਗੋਬਿੰਦਭੋਗ ਚੌਲ ਹਰ ਬੰਗਾਲੀ ਦੇ ਦਿਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਾਨ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਅਨਾਜ ਬਾਸਮਤੀ ਚੌਲਾਂ ਵਾਂਗ ਲੰਮਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਸ ਦੀ ਅਪਣੀ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਬਣਤਰ, ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂ ਹੈ।

ਇੰਦਰਾਣੀ ਚੌਲ

ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਇਸ ਕਿਸਮ ਦੀ ਕਾਸ਼ਤ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪੱਛਮੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਅੰਬੇਮੋਹਰ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਕਿਸਮ ਹੈ। ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਾਦੇ ਚੌਲ, ਮਸਲੇ ਭੱਟ, ਵੰਗੜੀ ਭੱਟ ਆਦਿ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਪਾਲਕਦਨ (ਮੱਟਾ ਚਾਵਲ)

ਕੇਰਲ ਦੇ ਪਲੱਕੜ ਜ਼ਿਲੇ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਇਸਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੱਟਾ ਚਾਵਲ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਚੌਲਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਐਪਮ, ਇਡਲੀ ਅਤੇ ਡੋਸੇ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਚੇਰਾ ਅਤੇ ਚੋਲ ਰਾਜਵੰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਪਾਲਕਦਾਨ ਮੱਟਾ ਸ਼ਾਹੀ ਪਕਵਾਨ ਹੁੰਦਾ ਸੀ।

ਕਾਲੇ ਚਾਵਲ

ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਕਾਲੇ ਚੌਲਾਂ ਨੂੰ ਮਨੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਚੱਕ ਹਾਓ ਅਮੂਬੀ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕਾਲੇ ਚਾਵਲ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਨੀਪੁਰ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਖਾਧੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਜਸ਼ਨਾਂ, ਰਸਮੀ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਕ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੌਰਾਨ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜੋ : ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਡਾਰਕ ਸਕਾਈ ਰਿਜ਼ਰਵ

ਇਹ ਵੀ ਪੜੋ : ਸਮੰਥਾ ਰੂਥ ਪ੍ਰਭੂ ਨੇ ਨਾਗਾ ਚੈਤੰਨਿਆ ਦੇ ਅਫੇਅਰ ਤੇ ਦਿੱਤੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ

ਇਹ ਵੀ ਪੜੋ : ਕ੍ਰਿਕਟਰ ਕੇਐਲ ਰਾਹੁਲ ਨੇ ਜਰਮਨੀ ਤੋਂ ਅਪਣੀ ਤਸਵੀਰ ਸ਼ੇਅਰ ਕੀਤੀ

ਇਹ ਵੀ ਪੜੋ : ਅਜੇ ਦੇਵਗਨ ਅਤੇ ਤੱਬੂ ਨੇ ‘ਦ੍ਰਿਸ਼ਯਮ 2’ ਦੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਡੇਟ ਦਾ ਕੀਤੀ ਐਲਾਨ

ਇਹ ਵੀ ਪੜੋ : ਅਨੁਸ਼ਕਾ ਸ਼ਰਮਾ ਦੀ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਫਿਲਮ “ਚੱਕਦੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ” ਦੀ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ

ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਜੁੜੋ : Twitter Facebook youtube

SHARE