Crispy Noodle Samosa Recipe: ਵੱਖਰੇ ਤਰੀਕੇ ਤੋਂ ਬਣਾਓ ਕ੍ਰਿਸਪੀ ਨੂਡਲ ਸਮੋਸੇ

0
411
Crispy Noodle Samosa Recipe

ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼, Crispy Noodle Samosa Recipe: ਸਮੋਸਾ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਖਾਧਾ ਹੀ ਹੋਵੇਗਾ, ਕਿਉਂ ਨਾ ਇਸ ਵਾਰ ਕੁਝ ਨਵਾਂ ਕਰਕੇ ਦੇਖੋ। ਵੈਸੇ ਵੀ ਸਮੋਸੇ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਕਈ ਪ੍ਰਯੋਗ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਹੁਣ ਮੈਕਰੋਨੀ, ਪੀਜ਼ਾ, ਚਾਕਲੇਟ, ਮੈਗੀ ਸਮੋਸੇ ਵੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਹੈਰਾਨੀ ਦੀ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਲੋਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਬੜੇ ਚਾਅ ਨਾਲ ਖਾਂਦੇ ਹਨ।

ਤਾਂ ਆਓ ਅੱਜ ਨੂਡਲ ਸਮੋਸੇ ਬਣਾਉਣਾ ਸਿੱਖਦੇ ਹਾਂ। ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਹ ਸਮੋਸਾ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਹ ਇਸ ਦਾ ਬਹੁਤ ਆਨੰਦ ਵੀ ਲੈਣਗੇ।

ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਸੀਂ ਨੂਡਲਜ਼ ਬਣਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰਾਂਗੇ, ਫਿਰ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਨੂਡਲਜ਼ ਨੂੰ ਉਬਾਲ ਲਓ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਕੇ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਲਓ।

ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 1 ਚਮਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ-ਲਸਣ, ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭੁੰਨ ਲਓ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਰੀਆਂ ਕੱਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬੀਨਜ਼, ਗਾਜਰ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਗੋਭੀ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਦੀ ਚਟਣੀ, ਸੋਇਆ ਸਾਸ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 2-3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਥੋੜ੍ਹਾ ਨਰਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ।

ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਹਰਾ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਅੱਗ
‘ਤੇ 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨ ਲਓ।

Crispy Noodle Samosa Recipe

ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ‘ਤੇ ਮੱਕੀ ਦੇ ਸਟਾਰਚ ਨੂੰ ਛਿੜਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਨੂਡਲਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਉਛਾਲ ਦਿਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ‘ਚ ਕੱਢ ਲਓ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ।

ਹੁਣ ਇੱਕ ਮਿਕਸਿੰਗ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਆਟਾ, ਕੈਰਮ ਦੇ ਬੀਜ, ਨਮਕ, ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਖ਼ਤ ਆਟਾ ਗੁਨ੍ਹੋ। ਇਸ ਆਟੇ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਕਰੀਬ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।

30 ਮਿੰਟਾਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਬਰਾਬਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਲਿੰਗ ਪਿੰਨ ਨਾਲ ਲੰਬੀ ਪੁਰੀ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿਚ ਰੋਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਵਿਚਕਾਰੋਂ ਕੱਟ ਕੇ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।

ਹੁਣ ਇਕ ਟੁਕੜਾ ਲਓ, ਸ਼ੀਟ ਦੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਪਾਣੀ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਜੇਬ ਬਣਾ ਕੇ ਦੋਵਾਂ ਸਿਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਸੀਲ ਕਰੋ।

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ‘ਚ ਇਕ ਚੱਮਚ ਨੂਡਲਸ ਸਟਫਿੰਗ ਭਰ ਲਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੀਲ ਕਰ ਲਓ। ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੀਲ ਕਰਨ ਲਈ, ਕਿਨਾਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੀਲ ਕਰੋ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਾਕੀ ਦੇ ਸਮੋਸੇ ਬਣਾ ਕੇ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ।

ਡੂੰਘੀ ਤਲ਼ਣ ਲਈ ਕੜ੍ਹਾਈ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਮੱਧਮ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਮੋਸੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਗਰਮ ਨੂਡਲਸ ਸਮੋਸੇ ਤਿਆਰ ਹਨ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ।

Crispy Noodle Samosa Recipe

ਸਮੱਗਰੀ

300 ਗ੍ਰਾਮ ਆਟਾ
1 ਕੱਪ ਨੂਡਲਜ਼
1/2 ਚਮਚ ਸੈਲਰੀ
ਸੁਆਦ ਲਈ ਲੂਣ
ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਤੇਲ
2 ਕੱਪ ਪਾਣੀ
1/2 ਚਮਚ ਅਦਰਕ
1/2 ਚਮਚ ਲਸਣ
2 ਚਮਚ ਗਾਜਰ
1/4 ਕੱਪ ਗੋਭੀ
2 ਚਮਚ ਬੀਨਜ਼
1 ਚਮਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ
1 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਦੀ ਚਟਣੀ
2 ਚਮਚ ਸੋਇਆ ਸਾਸ
2 ਚਮਚ ਹਰਾ ਪਿਆਜ਼ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ
1 ਚਮਚ ਮੱਕੀ ਦਾ ਸਟਾਰਚ

ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ

ਕਦਮ 1
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂਡਲਜ਼ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਲਓ।
ਕਦਮ 2
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਅਦਰਕ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਇਕ ਚੁਟਕੀ ਨਮਕ ਪਾ ਕੇ ਭੁੰਨ ਲਓ।
ਕਦਮ 3
ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰੈੱਡ ਚਿਲੀ ਸੌਸ ਅਤੇ ਸੋਇਆ ਸਾਸ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।

ਕਦਮ 4
ਇਸ ‘ਚ ਹਰਾ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਅੱਗ ‘ਤੇ 5 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਹੁਣ ਮੱਕੀ ਦਾ ਸਟਾਰਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
ਕਦਮ 5
ਇਸ ਵਿਚ ਨੂਡਲਜ਼ ਪਾਓ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਨੂਡਲਜ਼ ਨੂੰ 3-4 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
ਕਦਮ 6
ਇੱਕ ਮਿਕਸਿੰਗ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਆਟਾ, ਕੈਰਮ ਦੇ ਬੀਜ, ਨਮਕ, ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਗੁਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ।
ਕਦਮ 7
ਇਸ ਆਟੇ ਦੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਪੁੜੀ ਦੇ ਆਕਾਰ ‘ਚ ਰੋਲ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਚਾਦਰਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਥੋੜ੍ਹੇ ਜਿਹੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਕਿਨਾਰੇ ਤੋਂ ਜੇਬਾਂ ਬਣਾ ਲਓ।
ਕਦਮ 8
ਇਨ੍ਹਾਂ ਜੇਬਾਂ ਵਿੱਚ ਨੂਡਲਜ਼ ਭਰੋ ਅਤੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸੀਲ ਕਰੋ।
ਕਦਮ 9
ਇੱਕ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸਮੋਸੇ ਨੂੰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢ ਕੇ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਛਿਲਕਿਆਂ ਨੂੰ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰੋ ਵਰਤੋ

ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਜੁੜੋ :  Twitter Facebook youtube

SHARE