Side Effects Of Leftover Food: ਬਾਸੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ

0
481
Side Effects Of Leftover Food
Side Effects Of Leftover Food

Side Effects Of Leftover Food: ਬਾਸੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ

Side Effects Of Leftover Food: ਅਕਸਰ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਖਾਣਾ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਸਵੇਰੇ ਇਸਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹਾਂ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਬਾਅਦ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰਨ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਸ਼ੁੱਧ ਭੋਜਨ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਸ਼ੁੱਧ ਭੋਜਨ ਦਾ ਨਿਯਮਤ ਸੇਵਨ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰੀਰਕ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਲੱਗ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।

ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਫਰਿੱਜ ‘ਚ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਟੋਰ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਵੀ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਠੰਡਾ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਕਮਰੇ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਂਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਵਿਧੀ ਸੂਖਮ ਜੀਵਾਂ ਨੂੰ ਕਈ ਗੁਣਾ ਤੱਕ ਗੁਣਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਕੀ-ਕੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ

ਫੂਡ ਪੁਆਇਜ਼ਨਿੰਗ  Side Effects Of Leftover Food

ਬਾਸੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਅਕਸਰ ਫੂਡ ਪੁਆਇਜ਼ਨਿੰਗ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਕਿਸਮ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉਲਟੀਆਂ ਅਤੇ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਅੱਗੇ ਡੀਹਾਈਡਰੇਸ਼ਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।  ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਨਾਲ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਫੂਡ ਪੋਇਜ਼ਨਿੰਗ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਦੋ ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਨਹੀਂ ਰੱਖੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨਾਂ ਵਿਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਵਧਦੇ ਹਨ।

ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ Side Effects Of Leftover Food

ਬਚੇ ਹੋਏ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੁਝ ਗੰਭੀਰ ਬਦਹਜ਼ਮੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹੋਰ ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਅਸਲ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਫਰਮੈਂਟ ਕਰਕੇ ਪਾਚਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਹੋਰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਬਾਕੀ ਬਚਿਆ ਖਾਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਕੁਦਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵੀ ਤੇਜ਼ਾਬ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਐਸੀਡਿਟੀ ਵਰਗੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਸੀਡਿਟੀ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਗੈਸ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਪਕਾਉਣ ਨਾਲ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ Side Effects Of Leftover Food

ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਤੇਜ਼ ਅੱਗ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਪਕਾਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਫਿਰ ਅਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ ਜਿਸ ਨਾਲ ਖਾਣ ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਬਾਸੀ ਭੋਜਨ ਤਾਜ਼ੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। Side Effects Of Leftover Food

ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਬਚੇ ਹੋਏ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਤਾਜ਼ਾ ਭੋਜਨ ਵੀ ਜ਼ਹਿਰੀਲਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ, ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖੇ ਹੋਰ ਭੋਜਨ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨਾਲ ਦੂਸ਼ਿਤ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਭੋਜਨ ਦੇ ਖਰਾਬ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣਾ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਭੋਜਨ ਬੇਕਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਬਚੇ ਹੋਏ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਨਾ ਸਟੋਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਖਾਓ। ਬਚੇ ਹੋਏ ਭੋਜਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਐਸੀਡਿਟੀ ਹੋ ​​ਸਕਦੀ ਹੈ।

Side Effects Of Leftover Food

Read more:  How To Stay fit : ਫਿੱਟ ਰਹਿਣ ਲਈ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਤਰੀਕੇ

Connect With Us : Twitter Facebook

SHARE